10 Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Tạo Ấn Tượng Trong Thời Gian Thực Tập

Bắt đầu một công việc thực tập là khoảng thời gian thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn nản lòng, đặc biệt là với môi trường làm việc khác xa với trường lớp. Bạn có nhiều thứ phải làm quen như: đồng nghiệp, kĩ năng làm việc, cách giao tiếp ,v.v Vậy làm sao để có một kì thực tập ấn tượng? 10 điều sau đây có thể giúp bạn đạt được mong muốn đó đấy!

  1. Nói chuyện với mọi người

Hãy thân thiện và tìm hiểu về các đồng nghiệp mới của bạn, mỉm cười với mọi người và quan tâm đến công việc của họ. Điều này cho thấy bạn là người dễ gần, quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp và mọi người sẽ thân thiện lại với bạn. Ví dụ như khoảng thời gian nghỉ trưa là lúc bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với đồng nghiệp nhất. Hãy kết hợp giữa trò chuyện và ăn trưa cùng nhau để tạo sự thân thiện bạn nhé.

  1. Tiếp thu càng nhiều thông tin càng tốt

Trong vài tuần đầu tiên ở công ty, bạn sẽ phải tiếp nhận rất nhiều thông tin. Đừng lo lắng nếu bạn không thể nhớ tất cả mọi thứ vì đa phần ai cũng như thế. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tiếp thu nhiều thông tin quan trọng càng nhanh càng tốt. Có một thứ có thể giúp bạn, hãy ghi chú thật rõ ràng và đảm bảo rằng bạn đọc lại chúng vào cuối mỗi ngày để ghi nhớ.

  1. Đặt câu hỏi

Hãy đặt mục tiêu rằng phải hỏi càng nhiều càng tốt trong vài tuần đầu tiên khi thực tập. Đây là thời gian học tập và điều chỉnh vì vậy điều quan trọng là phải có được tất cả thông tin bạn cần để thành công. Đặt câu hỏi cho thấy bạn có cam kết, quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm về công việc.

  1. Đúng giờ

Không cần phải nói tầm quan trọng của việc bạn phải có mặt kịp giờ làm việc nhưng bạn nên cố gắng hết sức để đúng giờ trong thời gian thực tập. Đi trễ nhiều lần là thiếu tôn trọng và đặt một tiền lệ không tốt cho sự đúng giờ trong tương lai.

5.Trở nên tích cực

Hãy tiếp cận công việc của bạn với thái độ tích cực và tinh thần ‘tôi làm được’. Cố gắng không có ý kiến ​​tiêu cực về bất cứ điều gì liên quan đến công việc của bạn ngay cả khi bạn nghe các đồng nghiệp phàn nàn. Đừng bị cám dỗ để nhập hội trong khi bạn vẫn đang trong thời gian thực tập đấy nhé.

  1. Tham gia

Nếu có bất kỳ công tác xã hội hay sự kiện nào xảy ra trong tháng đầu tiên bạn thực tập  tại công ty, hãy cố gắng tham dự cho dù đó không phải là điều bạn hay làm. Đó là một cơ hội tốt để tìm hiểu mọi người và cho thấy sự nhiệt tình của bạn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ sự kiện ​​nội bộ nào trong văn phòng của bạn, bạn nên tham gia, việc hòa đồng với nhóm là rất quan trọng.

  1. Chỉnh tề

Dù cho văn phòng mới của bạn có thể thoải mái về việc ăn mặc, việc mặc một chiếc quần jean rách hay quần thể thao vào ngày đầu tiên của bạn có thể là một ý tưởng tồi. Vẻ ngoài sáng sủa và gọn gàng sẽ tạo ấn tượng tốt và thể hiện rằng bạn đang nghiêm túc với công việc.

 

  1. Đề xuất nhưng không chỉ trích

Trong những tháng đầu tiên, bạn có thể nhận thấy những điều bạn không đồng tình, đó có thể là một quy trình làm việc cụ thể hay về cách làm việc của một trong những đồng nghiệp. Theo bản năng, bạn có thể nêu những điều này với cấp trên nhưng hãy cẩn thận đừng nghiêm trọng hóa vấn đề; bạn có nguy cơ đang rời xa những đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm. Để tránh bị coi là phá rối, hãy giữ cho tất cả các đề xuất được tổng quát và tích cực.

 

 

  1. Yêu cầu sự phản hồi

Mặc dù bạn có thể sẽ thường xuyên được đánh giá trong thời gian thực tập, nhưng yêu cầu phản hồi từ quản lý cho thấy bạn quan tâm đến hiệu quả công việc của mình và mong muốn làm tốt hơn.

  1. Luôn có mặt

Đừng rời khỏi bàn làm việc quá lâu hay bị phân tâm trong vài tuần đầu tiên ở vai trò mới. Sẽ không hay nếu có việc gì đó cần bạn, mà bạn lại đang đi lang thang đâu đó trong văn phòng để tán gẫu.

Tham khảo: http://www.phunutoday.vn/10-tuyet-chieu-ung-xu-cho-nhan-vien-moi-vao-cong-ty-d106108.html

Biên tập viên: Thanh Thuý Võ- Cổng thông tin Internship.edu.vn