10 Website Và Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tập Hiệu Quả Hơn Bao Giờ Hết

Để việc học tập trở nên hiệu quả và thú vị thì 10 ứng dụng, trang web hữu ích sau đây chắc hẳn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà Workingskills muốn gửi đến các bạn.

Cùng khám phá ngay bây giờ để bắt đầu một quá trình học tập “tuyệt vời” trong năm mới nào.

Quản lý và theo dõi công việc

1. Trello

Trello là một công cụ hoàn toàn miễn phí (cho phiên bản giới hạn), giúp người dùng quản lý tốt mục tiêu và thời gian của bản thân, đặc biệt là làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Một số tính năng đặc biệt của Trello mà bạn không thể bỏ qua đó là:

Theo dõi và bám sát các kế hoạch đề ra: Trello sẽ cho bạn thấy được tiến độ công việc của các thành viên trong nhóm như thế nào? Ai đã làm tới đâu? Làm được những gì? Cũng như thời hạn bao lâu?

Thảo luận bất cứ nơi nào: Trello tạo nên một không gian làm việc khá thực tế và linh hoạt, có thể ví như một văn phòng làm việc chung thu nhỏ trên chính màn hình của bạn. Dù bạn đang ở bất cứ nơi nào cũng có thể làm việc như thảo luận, góp ý, cung cấp tài liệu cho các thành viên, giao nhận nhiệm vụ, thiết lập thời hạn hoàn thành nhiệm vụ,…

Báo cáo chi tiết từng công việc: Với Trello, bất kỳ hoạt động nào như di chuyển, xóa, chỉnh sửa, thêm bớt nhiệm vụ,… đều được ghi chú đầy đủ trên cột Activity và thông báo cho những thành viên chịu trách nhiệm các đầu công việc đó. Từ đó, bạn có thể bám sát và quản lý công việc một cách hiệu quả hơn.

Trello còn nhiều tính năng hấp dẫn khác mà chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong học tập và các kế hoạch tương lai. Để bắt đầu sử dụng hoặc tìm hiểu về Trello, bạn có thể đăng ký tài khoản và truy cập tại đây: www.trello.com

2. Google Calendar

Google Calendar là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn theo dõi và bám sát các mục tiêu hằng ngày như lịch học trên trường, học thêm, tập gym, lịch hẹn hò, hội họp,…

Một số tính năng không thể bỏ qua của Google Calendar là:

Thiết kế thời gian biểu cho chính mình: Với giao diện như một thời gian biểu trong từng giờ, từng ngày, từng tuần,… Google Calendar sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý quỹ thời gian của mình thông qua những khung thời gian cố định.

Nhắc nhở thường xuyênLên lịch và thông báo sự kiện với bất kỳ ai: Google Calendar sẽ thường xuyên thông báo các công việc mà bạn cần thực hiện trước thời điểm diễn ra sự kiện. Vì thế, bạn sẽ không phải lo việc quên lững “cuộc hẹn quan trọng” hôm nay hay lên đến trường mới nhớ “hôm nay có bài kiểm tra” nữa nhé.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể gửi thông báo đến mọi người về bất kỳ sự kiện nào thông qua email một cách rất chuyên nghiệp và thuận tiện như hình sau.

Hãy bắt đầu sử dụng công cụ miễn phí và vô cùng bổ ích này thông qua trang www.calendar.google.com hoặc tải ứng dụng về các thiết bị di động thông qua App Store, Google Play ngay nhé.

Giúp ghi chú hiệu quả

3. Evernote

Evernote là một ứng dụng ghi chú được ưa chuộng rộng rãi, đóng vai trò như một công cụ lập kế hoạch và tổ chức như sau.

Evernote cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để tổ chức công việc của mình một cách dễ dàng và đơn giản. Ứng dụng cho phép bạn có thể ghi chú chỉ bằng cách gõ hoặc vẽ tay lên màn hình khi những ý tưởng đến bất ngờ, những điều thú vị mà bạn muốn ghi nhớ hay chỉ cần quét tài liệu bằng camera khi phải đối diện với những slide có mật độ chữ “khủng”, những trang tài liệu chi chít số.

Mặc dù, Evernote trang bị phiên bản tính phí nhưng nếu nhu cầu sử dụng không quá nhiều thì chỉ với phiên bản miễn phí bạn đã có thể sử dụng hầu hết những tính năng Evernote hiện có.

Để tham khảo và sử dụng, bạn có thể truy cập: website www.evernote.com hoặc trải nghiệm trên các thiết bị di động, máy tính thông qua app Evernote

Rèn luyện kỹ năng

4. Student.workingskills.net

Workingskills là hệ thống với hơn 500 bài học với các kỹ thuật tình huống được thiết kế riêng, sắp xếp và phát triển theo nhóm phù hợp với từng ngành học, từng năm học của các bạn sinh viên. Đây chính là nơi bạn có thể chủ động rèn luyện năng lực bản thân ngay từ bây giờ thông qua những bài học kỹ năng như: khám phá bản thân, thuyết trình, làm khóa luận, viết CV, phỏng vấn,….với sự hướng dẫn nhiệt tình từ các chuyên gia tại Workingskills.

Bạn có thể bắt đầu tham gia hoặc tìm hiểu các khóa học tại Student.workingskills.net.

Mở rộng kiến thức – Nâng cao khả năng tự học

5. edx.org

Đây là một trong những platform hoàn toàn miễn phí, được tạo ra bởi trường Đại học Harvard và M.I.T. edX cung cấp các khóa học từ bậc High School (Phổ thông) đến Professional Education (Giáo dục nghề nghiệp) về tất cả các lĩnh vực như kiến trúc, nghệ thuật, khoa học tự nhiên, kinh tế… Các khóa học ở đây rất đa dạng từ công nghệ thông tin, kinh tế, marketing đến y học, kỹ thuật, sư phạm…và luôn được được cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, Tổ chức sẽ cấp chứng chỉ online miễn phí nếu bạn có nhu cầu và hoàn thành toàn bộ các bài kiểm tra của khóa học.

Có thể nói, đây chính là một tài nguyên vô giá mà mỗi sinh viên đều nên trang bị cho quá trình nâng cao giá trị bản thân, chuẩn bị du học hay đơn giản là học ngoại ngữ, tìm hiểu nhiều nền giáo dục trên thế giới.

Để tham gia khóa học trực tuyến này, bạn hãy trang bị cho mình một tài khoản trên website edx.org ngay nhé.

6. Khan Academy

Đây là website của một tổ chức phi lợi nhuận vô cùng nổi tiếng, đem đến những chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Khan Academy chú trọng nhiều hơn về kiến thức khoa học, nên sẽ thích hợp hơn cho các bạn muốn nghiên cứu về: Toán, Vật Lý, Công Nghệ,… Hơn thế, các khóa học tại đây phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi quốc gia và được thiết kế rất chuyên nghiệp, dễ tiếp cận.

Để tham gia, khám phá trường học trực tuyến miễn phí này, đầu tiên, các bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên trang https://www.khanacademy.org và bắt đầu lựa chọn khóa học phù hợp cho riêng mình nhé!

7. TED-Ed

TED-Ed là trang web miễn phí bao gồm những video hoạt hình ngắn đưa ra lời giải cho những câu hỏi thuộc về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như Nghệ thuật, Kinh doanh, Kinh tế, Sức khỏe, Toán, Văn học, Ngôn ngữ…. Những kiến thức TED-Ed đưa đến tuy mang tính khoa học nhưng rất sinh động thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm và những hình minh họa rất bắt mắt. Qua đó, TED-Ed sẽ giúp bạn khơi dậy sự tò mò, ham học hỏi về thế giới xung quanh, từ đó nâng cao sự hiểu biết của bản thân, cũng như rèn luyện kỹ năng thuyết trình của chính mình.

Nếu bạn muốn vừa khám phá những điều thú vị xung quanh, vừa rèn luyện tiếng Anh thì đây chính là một phương pháp hữu ích dành cho bạn. Chỉ một thao tác đơn giản, click chuột đăng ký tài khoản thông qua Facebook hoặc Email tại TED-Ed thì bạn đã có thể trải nghiệm toàn bộ các bài chia sẻ tại đây.

8. Data Camp

DataCamp là một trang web rất thú vị để các bạn có thể làm quen với mã hóa và khoa học về dữ liệu cũng như giúp bạn nắm bắt được nhiều hơn và chuyên sâu hơn về cách viết mã thông qua các khóa học tương tác như R, Python, Sheets, SQL và shell,… Một điểm cộng dành cho DataCamp chính là các bài tập thực hành ngay lập tức sau khi kết thúc khóa học, điều này giúp bạn có được trải nghiệm và ứng dụng linh hoạt hơn trong thực tế.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí theo tháng hoặc năm để có thể trải nghiệm tất cả các tính năng tuyệt vời trên website này. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc bắt đầu tìm hiểu thì các tính năng miễn phí vẫn là lựa chọn khá thiết thực dành cho bạn.

Việc đăng ký tài khoản tại đây cũng khá đơn giản vì hầu hết các tài khoản như Facebook, Linkedln, Google đều được liên kết với website.

Học ngoại ngữ tốt hơn

9. ELSA Speak

Nếu bạn mong muốn luyện nói Tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ nhưng lại vừa tiết kiệm chi phí và linh hoạt thời gian thì ELSA Speak sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực mà bạn nên có.

Ứng dụng sẽ giúp bạn xác định khả năng phát âm của mình và hiểu chi tiết những lỗi bạn thường mắc phải nhất qua từng bài học, để từ đó tập trung cải thiện những điểm yếu trên thông qua lộ trình phù hợp. Với hệ thống bài học đa dạng gồm nhiều chủ đề thực tế khác nhau như: Dịch vụ khách hàng, du lịch, giải trí, kinh tế,… không những giúp bạn luyện tiếng Anh mà còn nâng cao tầm hiểu biết.

Hiện tại ứng dụng trang bị những khóa học miễn phí giúp bạn luyện phát âm các âm tiết cơ bản –  một nền tảng rất cần thiết để bắt đầu một quá trình luyện nói lâu dài. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm hết các tính năng của ứng dụng, bạn sẽ phải trả một mức phí có thể theo tháng, theo năm hoặc trọn đời. Nhưng so với những gì bạn nhận được từ ELSA Speak thì mức phí trên không phải là một vấn đề đáng quan tâm.

Hiện tại, ELSA Speak được trang bị cho hầu hết các hệ điều hành, bạn có thể tìm và tải ứng dụng trên App Store, Google Play để bắt đầu một hành trình luyện tiếng Anh như người bản ngữ nhé.

10. Duolingo

Duolingo là một ứng dụng tuyệt vời để bạn bước đầu làm quen với một ngôn ngữ nào đó. Với hệ thống các bài học rất đa dạng bao gồm nhiều ngôn ngữ phổ biên trên thế giới như tiếng Anh, Trung, Nhật, Pháp, Đức hay  Tây Ban Nha. Cùng với đó, các bài học được thiết kế đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, các khóa học còn được xây dựng trên một lộ trình rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao với dạng trò chơi và luôn đề ra các mục tiêu cho mỗi học viên. Điều đó, sẽ giúp bạn duy trì và theo dõi thường xuyên quá trình học tập và rèn luyện.

Để có thể trải nghiệm Duolingo, bạn có thể tham gia học trực tiếp tại trang web hoặc thông qua ứng dụng có sẵn trên các cửa hàng như App Store, Google Play.

Với những ứng dụng và trang web hữu ích trên, Workingskills hy vọng sẽ giúp cho việc học tập của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn mỗi ngày, từ đó ngày càng nâng cao và mở rộng tầm hiểu biết của chính mình ngay khi còn là một học sinh/sinh viên nhé.

Biên tập: Ngoan Huỳnh – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn