1.000 chỗ thực tập và việc làm đợi ứng viên

TTO – Ban tổ chức ngày hội “Phỏng vấn thử – thành công thật” lần 7-2012 cho biết dự kiến phỏng vấn 2.000 hồ sơ, giới thiệu 1.000 đầu việc (bán thời gian, toàn thời gian) và vị trí thực tập cho ứng viên.

Ngày hội sẽ diễn ra từ 8g-16g ngày 10-11 sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1). Để có một “vé” phỏng vấn với doanh nghiệp, ứng viên nên nộp hồ sơ về văn phòng Đoàn trường (nếu đang là sinh viên) hoặc Trung tâm Hỗ trợ học sinh – sinh viên TP.HCM, 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, hoặc cơ sở 2 của trung tâm tại khu dịch vụ công cộng sinh viên, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức từ nay đến trước ngày 7-11.

alt

Ứng viên tham gia phỏng vấn với đại diện doanh nghiệp trong một chương trình “Phỏng vấn thử – thành công thật” tổ chức vào tháng 5-2012 tại TP.HCM – Ảnh: SAC

Hồ sơ đăng ký gồm: thư ứng tuyển (tự đánh máy hoặc viết tay không ghi theo mẫu, ghi rõ vị trí muốn tham gia phỏng vấn thử, có dán ảnh), một bản tự giới thiệu chi tiết về bản thân, bản sao chứng minh nhân dân (không cần công chứng), bản sao các văn bằng khác nếu có.

Một nội dung khác đáng chú ý trong ngày hội là chương trình hội thảo “Kỹ năng đàm phán thương lượng trong phỏng vấn ứng tuyển” (8g30-10g) và “Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân” (10g-11g30).

30 gian hàng tại ngày hội sẽ giới thiệu nhiều thông tin tuyển dụng – vị trí thực tập của doanh nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí, hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm…

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam (trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam) tổ chức. Thông tin chi tiết có tại www.hotrosinhvien.vn.