13 -9-2015 Ngày Hội Việc Làm Đại Học Ngoại Thương

Vác ba lô và… đến với Career Fair 2015 thôi!

“Ngày hội việc làm Đại học Ngoại thương năm 2015” đã dần đi đến chặng cuối! Chúng tớ đã cố gắng hết sức để các đưa các bạn gần hơn với nhà tuyển dụng. Bây giờ, đến lượt bạn rồi đấy! Nào, cùng xách ba lô lên và đến trường vào 8h sáng Chủ nhật ngày 13/9 này và đừng quên xếp những “dụng cụ” sau vào túi nhé!!

“Gỗ tốt cũng cần… nước sơn xịn”

Thoải mái lịch sự là 2 tính từ bắt buộc cho bộ trang phục của bản. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được sự kinh khủng của việc đứng dưới nắng và chen chúc di chuyển giữa các gian hàng trong một bộ trang phục gò bó, nóng nực và khó chịu đâu, vì thế hãy chọn những trang phục thoải mái, thoáng mát và dễ vận động. Bên cạnh đó, trang phục cũng cần lịch sự, nhã nhặn, bởi lẽ khi tham gia Ngày hội, bạn có thể tăng cơ hội lọt vào  mắt xanh của nhà tuyển dụng thông qua tác phong (mà trước hết là trang phục) đấy!

Vũ khí chính là… CV

Không thể ra trận mà không có vũ khí cũng như không thể tới CF mà quên mang theo CV được.

Hồ sơ viết phải rõ ràng, đúng chính tả. Có đầy đủ các văn bằng và giấy tờ liên quan. Nếu đã từng làm việc, bạn nên có bản tóm lược quá trình công tác, hoặc kèm theo các chứng chỉ, bằng khen đã đạt được. Bạn cần chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ (có thể bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh).

Tùy theo vị trí công việc khác nhau, hãy tạo sự khác biệt cho hồ sơ của bạn. Ví dụ: nếu bạn vừa muốn tuyển vào vị trí bán hàng, vừa muốn ứng tuyển vào lĩnh vực kế toán thì bạn phải cần hai hồ sơ khác nhau cho hai vị trí này. Lưu ý: khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào, trong thông tin cá nhân phải thể hiện được thế mạnh của bạn trong vị trí đó, chứ không phải là mẫu lý lịch chung chung. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ dưới dạng file, vì một số nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến.

Điều quan trọng là… bạn muốn điều gì!

Một trong những mục tiêu của Ngày hội Việc làm là giúp bạn xác định được định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn ít nhất nên có những ý niệm cơ bản về tính chất công việc cũng như loại hình doanh nghiệp mà bản thân muốn làm việc trong tương lai. Điều này sẽ tiết kiệm được cho bạn kha khá thời gian, đồng thời giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng xác định được những nhà tuyển dụng chủ yếu mà mình muốn liên hệ trong ngày hội đấy.

Nghiên cứu trước đối phương…

Nếu đã xác định được một số doanh nghiệp phù hợp định hướng của mình, hãy dành chút thời gian tìm hiểu sơ bộ về những doanh nghiệp đó. Điều này sẽ giúp bạn có những ấn tượng ban đầu về nhà tuyển dụng, đồng thời sẽ giảm thiểu việc quá tải thông tin, giúp bạn tập trung hơn vào những thông tin khác được doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp trong ngày hội mà bạn không thể tìm thấy trên mạng. Trong quá trình tìm hiểu, đừng quên take note lại những thắc mắc của mình để được giải đáp khi tham gia ngày hội nhé!

Một điểm đặc biệt của “Ngày hội việc làm Đại học Ngoại thương 2015” năm nay là khi đến tham gia chương trình bạn sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi “360o nhà tuyển dụng vừa để kiểm tra kiến thức về doanh nghiệp của bản thân, vừa có cơ hội nhận được giải thưởng lớn và nhiều phần quá hấp dẫn.

Tinh thần thép…

Một khi đã đến với “Ngày hội việc làm”, hãy luôn mạnh dạn liên hệ với các nhà tuyển dụng tại gian hàng cũng như trong hội thảo, đồng thời hỏi và trao đổi cặn kẽ về những thông tin bạn còn chưa rõ. Cũng đừng ngại tham gia vào chuỗi hoạt động đầy sôi nổi và bổ ích tại đây, gồm các hội thảo và trò chơi để thực sự hòa vào không khí trẻ trung của Ngày hội nhé!