21 Cách Để Sống Với Ước Mơ Của Mình

Mt khi đã chun b cho mình và m rng ca chào đón, nhng điu tt đp s chy vào cuc sng ca bn.

Dưới đây là 21 cách đ sng vi ước mơ ca mình.

1. Bước vào con đường ca mình

Hãy đi theo con tim ca mình. Thành tht vi bn thân và thường xuyên t hi là mình mun làm gì lúc này, ch không phi mình nên làm gì lúc này.

2. Đưa ra nhng la chn cân bng

S dng đu óc ca mình, nhưng hãy s dng mt cách khôn ngoan. Hãy đ có s kết hp ca c suy lun và tình cm trong mi vic bn làm.

3. Xem điu gì là kh thi

Kêu gi sc mnh ca trí tưởng tượng đ thy nhng gic mơ ca bn là mt thc tế hin thc và kh thi.

4. Thc hin tng bước mt

Hãy đi tng bước nh. Bí mt đây là trong khi nhng bước nh có th không mang đến cho bn nhng đon đường dài, nhưng chúng khuy đng nhng điu kì diu và cơ hi trên đường đi ca bn.

5. Hãy sn sàng đ thành công

Hãy chun b đường cho s thành công có th đến vi bn. Không ch vì nhng lý do hin nhiên, nhưng vi s lc quan, nhng d đoán và kỳ vng . Điu này s gi mt thông đip tht s vào thế gii xung quanh bn đ tp hp nhng ngun cn thiết giúp bn hoàn thành cuc hành trình ca mình.

6. Đi din vi ni s

Đng s đến nhng nơi mà bn chưa tng đến bao gi. Mt khi đã tâm huyết vi cuc hành trình ca mình, nhng ni s hãi vô hình trước kia s bt ng hin ra trong cnh tượng đó. Điu này là do thiết kế – nhng ước mơ thu hút chúng ta và khiến chúng ta phi đi mt vi nhng th thách. Bng cách này, chúng ta phát trin và tr thành nhiu hơn nhng gì chúng ta nghĩ v bn thân mình. Điu quan trng cn phi nh là bn và ước mơ ca bn ln hơn nhng ni s.

7. Hãy c gi v cho đến khi bn thc hin được

Hãy tiêu xài, ăn mng và mua nhng đôi giy màu đ mà bn hng mong mun. tn hưởng đến mc đ bn có th. Đây không ch đ vui v vì nhng lý do hin nhiên, nhưng nó giúp làm mi nhng suy nghĩ ca bn vào cái gi là “đã tng đến”, thay vì cm giác như cuc sng ca bn c đng yên mãi mãi. Suy nghĩ mi này s giúp cài đt nim tin mi và h tr các hành vi mi đ mang li nhng điu kì diu tht s

8. Luôn vn đng và th hin mình trong thế gii

Hãy ra ngoài nhiu hơn. Là mt phn ca thế gii. M rng mi quan h. Hãy nhy vũ điu ca cuc sng. Cuc sng vn đã rt tuyt vi, bn ch cn bước ra ngoài và tn mt cm nhn nó. Khi chúng ta “th hin”, cuc sng s trãi ra chiếc thm đ ca nhng kh năng và cơ hi.

9. Đánh thc sc mnh ca mình

Đng đ li hay bin minh cho nhng sai lm. Đng tìm kiếm mt ai đó khác đ gn nhng vn đ ca mình vào đó. Hãy nhn trách nhim mà cuc sng đt vào bn đ đánh thc sc mnh ca mình.

10. Tích tr cho cuc sng

Trân trng mi th bn đã có. Bn đã làm tt cho chính mình, và bng cách nhìn thy điu này ngay lúc này, bn s không ch bt đu cm nhn được nhng thành qu ca mình, nhưng điu này còn nhc nh bn v nhng kh năng ca mình..

11. Hãy là s thay đi

Bn có biết câu “Hãy là s thay đi mà bn mun thy trong thế gii này”?. Hãy nói cám ơn vi mi th mà bn s có vào mt ngày, như th nó đã là ca bn. Nó được thiết lp theo khoa hc chính thng rng tâm trí giúp chúng ta to ra nhng gì chúng ta mun trong cuc sng bng cách hình dung và tưởng tượng nó đã tn ti.

12. Hãy cho mình mt cái ôm

Hãy yêu nhng gì đã là ca bn. Ngay c khi bn tìm hiu nhng đim yếu, tìm kiếm và hãnh din v nhng đim mnh ca mình. Thy nhng điu đã tt, cng c s t tin ca mình. Khi đó, không ch cái được gi là đim yếu s được nhìn thy trong vin cnh, nhưng tình yêu ca bn vi chính mình có th bt đu, và cm giác xng đáng cho tt c nhng gì bn mong mun s được ươm mm.

13. Đng đánh giá

Đng ch dùng các giác quan vt lý đ đánh giá s tiến b ca mình. Các cơ chế làm cho nhng gic mơ tr thành s tht tn ti vượt xa nhng gì v th cht mà chúng ta có th phát hin được, do đó, ch vì bn không th nhìn thy nhng điu may mn tuyt vi, nhng trùng hp ngu nhiên, và tt c nhng người đang xếp hàng đ tiếp tc nhng mong mun ca bn không có nghĩa là chúng không có đó! Đng cho rng mt gic mơ s không tr thành hin thc ch vì nó chưa có.

14. Giúp đ

Hãy giúp nhng người khác đt được ước mơ ca h. Giúp đ ngưới khác là mt hành đng tt và là mt cách đ liên kết vi nhng hành đng liên quan đến s thành công. Ngoài ra, nó giúp bn hiu, suy nghĩ, kết bn, và có thêm nim vui trong khi vn hoàn toàn có th ci thin cơ hi sng vi s thành ca riêng mình.

15. Bí mt ln nht ca hnh phúc

Hc cách cm thy hnh phúc trước khi nhng ước mơ tr thành s tht. S luôn có nhng th trong cuc sng bn mong mun nhưng vn chưa có được. Nhng lúc như vy, hãy c nhìn nhn nó và hc cách cm thy hnh phúc “trong s theo đui”, ch không phi vô hn đnh đt ra hnh phúc cho đến khi bn đã đt đến mt mc tiêu. Và hãy nh, mi ln bn thc hin được mt gic mơ tr thành s tht, bn có th bt đu thc hin thêm mt gic mơ mi.

16. Tìm hiu xem mình thích gì

Trân trng nhng s thích ca bn. Điu làm cho mt người hnh phúc có th không làm cho người khác hnh phúc lm. Tìm hiu nhng gì bn thích, và không b nh hưởng bi nhng gì người khác thích cho riêng h hoc nhng gì người khác thích cho bn.

17. M rng ca

Rõ ràng không th nào biết được kì ngh tuyt vi tiếp theo ca bn s đến t đâu hay tiên đoán mt “người bn mi” mi, người đng minh s tr giúp cho bn tht nhiu. Tuy nhiên, chúng s đến và chúng tn ti. Nếu bn tin rng thành công ch có th đi qua mt con đường c th hoc qua mt người, bn s vô tình loi b tt c các kh năng khác. Đ cánh ca rng m có th mi thêm được nhng kh năng mi.

18. Chơi hết mình và thc tp thành công

Thc hành s giúp bn nhiu hơn. Nói chuyn vi nhng người bn thân như th “bn đã tng đó và làm điu đó”. Suy nghĩ s tr thành hành đng. Bng cách suy nghĩ và nói ra nhng suy nghĩ ám ch rng bn đã thành công, bn to ra nhng khuôn mu cho nhng thành công đó.

19.Tp trung vào nhng gì quan trng nht

Đng đ b kt vào nhng chi tiết không quan trng hay c kim soát làm thế nào đ thành công theo cách ca bn. Hình dung nhng gic mơ ca bn thành s tht là mt công c quan trng đ to ra mt thc tế mi, nhưng c gng kim soát mi chi tiết ca gic mơ đó s khiến bn phát điên. Hãy thoi mái trong các quy tc, đnh nghĩa, chi tiết và đ cuc sng làm bn bt ng.

20.Hãy là người bn tt nht ca chính mình

Hãy nh nhàng vi chính mình. Bn bè chăm sóc, hun luyn ,và truyn cm hng. K thù làm chi phi, làm mt n đnh, và kìm hãm chúng ta li. Tuy nhiên, hnh phúc là bn có th chn ai đ tr thành chính mình.

21.Thc hin!

Hãy sng vi ước mơ ca mình ngày hôm nay bt c mc đ nào mà bn có th. Không gì có th hét to vi thế gii (và vi chính mình) “Tôi đến đây, sn sàng chưa!” hơn mt quyết đnh có ý thc v vic bt đu sng vui v, đây và ngay bây gi. Đng trì hoãn, dù ch là mt ngày, đ sng nhng ước mơ ca mình. Hãy cho mình ba ngày cui tun, kết thúc công vic sm đ xem mt b phim vào bui sáng hoc b luôn ba tic ti mà bn đã tng mun được mi, và xem thế gii phn ng như thế nào nhé!

(Nguồn: http://forum.duytan.edu.vn)