3 phương pháp đơn giản để kích hoạt sự sáng tạo một cách hiệu quả

Các nhà khoa học đã chứng minh khi mơ, chúng ta có thể tìm ra giải pháp cũng như ý tưởng cho những vấn đề bên ngoài hiện thực. Vậy làm thế nào để kích hoạt sự sáng tạo của bộ não khi cơ thể đang ngủ?

Những việc bạn làm trước khi đi ngủ đóng vai trò quyết định trong việc tối ưu hóa giấc ngủ và đột nhập vào trí tuệ sáng tạo của mình. Dưới đây là 3 cách bạn nên làm trước khi đi ngủ để “kích hoạt” sự sáng tạo tiềm ẩn bên trong mình:

Tìm cảm hứng

Trí nhớ hoạt động tốt nhất trước khi đi ngủ. Vì vậy, việc tìm cảm hứng và ý tưởng mới từ những quyển sách, những nguồn cung cấp thông tin về công việc hay vần đề đang gặp phải sẽ cho bạn những ý tưởng hoàn toàn mới vào ngày hôm sau.

Tự hỏi mình những câu hỏi bạn đang muốn trả lời

Hãy hỏi chính mình những câu hỏi mà bạn đang vật lộn trong công việc sáng tạo của mình khi bạn chuẩn bị ngủ. Điều này sẽ giúp não bộ của bạn hoạt động đúng hướng và đẩy mạnh sự sáng tạo giải quyết vấn đề.

Khuyến khích trạng thái làm chủ giấc mơ

Việc làm chủ giấc mơ sẽ giúp bạn tối ưu hóa khả năng sáng tạo của bộ não, vì trong mơ bạn không bị hạn chế bởi những quy luật vật lý và xã hội, bạn có thể thoải mái khám phá những sự thật bất khả thi.

Để đạt được trạng thái làm chủ giấc mơ cần luyện tập để não bạn nhận thức được khi nào mình đang mơ. Bạn hãy dành một ngày để tự hỏi bản thân liệu rằng mình đang mơ hay thức dậy vào giữa đêm, nhớ lại giấc mơ và đi ngủ tiếp.

Nguồn: -Ngọc Như-