3 tuyệt chiêu hứng khởi trở lại trường sau kỳ nghỉ hè

Năm học mới sắp bắt đầu, tuy nhiên lúc này tinh thần  nhiều bạn sinh viên vẫn đang trôi theo những ngày hè sôi động. Làm sao có thể gác lại những chuyến đi, những ngày nghỉ thảnh thơi, những kế hoạch cá nhân trong dịp hè để bắt nhịp nhanh chóng khi trở lại với trường lớp? Internship.edu.vn xin chia sẻ vài bí quyết giúp dành cho  các bạn sinh viên


 

1. “Nhìn về quá khứ” và “Nghĩ đến hiện tại”

Nhiều bạn bước vào năm học mới với nỗi băn khoăn chưa kịp nắm lại kiến thức cũ và chưa vững kỹ năng để tiếp tục nạp kiến thức mới. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì đừng quá lo lắng. Cách tốt nhất để lấy lại kiến thức cũ chính là xem lại nội dung ôn tập thi các môn của năm vừa rồi và kèm theo đó là một sự tự khái quát kiến thức bằng một sơ đồ riêng, có tính logic và hệ thống, như sơ đồ tư duy.  Bên cạnh đó, vạch ra cho bản thân kế hoạch chọn môn, học tập hiệu quả trong học kì mới. Chỉ cần một chút kỹ năng thì cả “mới” hay “cũ”  đều trở nên dễ dàng, hiệu quả.

 

2. Tâm lý thoải mái, xác lập mục tiêu

Sau khoảng thời gian nghĩ hè thư giản, tâm lý ngại đi học là chuyện thường thấy ở nhiều bạn sinh viên. Tâm lý này có thể ảnh hưởng trong thời gian dài hay ngắn là tùy vào khả năng tái thích nghi môi trường của các bạn khác nhau. Cách tốt nhất để có thể tái thích nghi với trường lớp đó là suy nghĩ tích cực và lạc quan. Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng thật ra nếu bạn nghĩ đến những mặt tích cực của việc đi học như được gặp bạn bè để tám chuyện ngày hè, được biết thêm kiến thức mới. Một vài mục tiêu có tính khả quan cho năm học mới cũng sẽ làm động lực cho bạn muốn nhanh chóng hòa nhịp năm học mới hơn đấy.

 

3. Trang bị đầy đủ công cụ bổ trợ học tập

Việc học hiện nay không chỉ gói gọn trong sách vở, nhiều phương tiện hỗ trợ học tập từ hiện đại đến cơ bản cũng đang gây sốt trong năm học mới. Nếu bạn có chút vốn kha khá có thể trang bị cho mình một chiếc laptop mini hay một chiếc máy tính bảng hỗ trợ học tập để có thể tiếp cận nhanh hơn với kiến thức hiện đại và tự tạo động lực tìm tòi học hỏi trong năm học mới. Bên cạnh đó, cũng đừng buồn nếu bạn không đủ khả năng tự trang bị những phương tiện hiện đại trên, hãy tìm đến những nhà sách, tiệm sách cũ, thì nơi đây cũng có chứa nhiều quyển sách hay, đây hứa hẹn sẽ là thiên đường tuyệt vời cho ai đam mê nghiên cứu tìm tòi và học hỏi đấy. Bạn cũng đừng quên tự trang bị cho mình một vài dụng cụ học tập dễ thương, đáng yêu để có thêm hứng thú học tập nhé.

 

Nguồn: www.kynangchuyennghiep.vn