4 Cách Để Kinh Doanh Thành Công Trên Internet Dành Cho Sinh Viên

4 Cách Để Kinh Doanh Thành Công Trên Internet Dành Cho Sinh Viên

Ngày nay, trong thời đại công nghệ thông tin, việc kinh doanh trên Internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, rất nhiều bạn sinh viên đã trang trải cuộc sống bằng việc bán hàng qua mạng. Vậy làm sao để thành công trong việc này? Internship sẽ chia sẻ 4 cách sau đây để hỗ trợ các bạn!

  1. Phản hồi khách hàng nhanh chóng và kết nối với họ

Không nên để những khách hàng tiềm năng có thời gian bỏ qua bạn vì không nhận được một chút phản hồi nào. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cố gắng trả lời tất cả các yêu cầu, thắc mắc sớm nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn không thể phản hồi ngay tức thì cho khách hàng, bạn có thể cài đặt chế độ trả lời tự động. Ví dụ như là: “ Chào bạn, rất vui vì bạn đã nhắn tin cho chúng mình. Chúng mình sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể. Bạn vui lòng đợi xíu nhé.” Việc làm này giúp cho khách hàng cảm thấy bạn có sự tôn trọng họ và họ sẽ không hề phiền lòng đợi câu trả lời chính thức từ bạn đấy.

2.   Đừng tự làm tất cả

Thay vì bạn tự làm mọi thứ, bạn nên làm chung với những bạn khác để hiệu suất công việc được nâng cao hơn. Ví dụ như bạn có thể nhờ các bạn chuyên về marketing quảng bá hình ảnh sản phẩm. Hoặc một vài bạn túc trực để trả lời bình luận, tin nhắn của mọi người trên các trang mạng xã hội. Và khi bạn làm như thế, bạn sẽ nhận ra bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn so với những người kinh doanh online khác trong cùng một phân khúc.

  1. Marketing trên mạng xã hội

Marketing trên mạng xã hội có tiềm năng rất lớn trong việc tiếp cận được những khách hàng ở khoảng cách địa lý xa, thêm vào đó nó còn giảm được chi phí tiếp thị cho sản phẩm bạn bán. Thông thường, hai trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay mà nhiều người truy cập là Facebook và Instagram. Do vậy, bạn có thể sử dụng hai trang này để đăng các tin về sản phẩm của bạn nhưng lưu ý nhớ thiết kế hình ảnh thật đẹp để thu hút khách hàng bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể marketing bằng cách đăng các tin phản hồi tốt về sản phẩm từ những khách hàng trước. Như vậy, những người mua mới sẽ có lòng tin hơn đối với sản phẩm và lợi nhuận vì thế mà tăng cao hơn.

4.Khám phá ra phong cách, hay sự đặc trưng của bạn

Bạn nên tìm ra “ chất riêng” trong sản phẩm của bạn so với những sản phẩm khác trong cùng một phân khúc thị trường. Nếu bạn bán quần áo thì bạn hãy suy nghĩ thử việc bán các sản phẩm tự thiết kế mang phong cách vintage hay một chút tomboy? Hoặc đối với các sản phẩm dụng cụ học tập, bạn hãy thiết kế những cây bút, cây thước hay quyển sổ có các hoạ tiết dễ thương, đáp ứng thị hiếu của các bạn học sinh, sinh viên. Việc bạn tạo ra được sự đặc trưng cho sản phẩm, bạn có thể giành được nhiều khách hàng hơn so với các “ đối thủ” của bạn đấy!

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Tham khảo: https://toisong.net/91/7-cach-de-kinh-doanh-thanh-cong-tren-internet/

Biên tập: Thanh Thuý Võ- Cổng thông tin Internship.edu.vn