4 Chiêu Để Học Hỏi Nhanh Nhất Khi Thực Tập

internship.edu.vn-httt-learning 1. Review đầu giờ – cuối ngày

Vào mỗi buổi sáng, hãy ghi ra những công việc cần làm trong ngày. Cuối giờ chiều, hãy xem lại bạn kết quả 1 ngày làm việc và đánh giá năng suất. Cuối tuần xem lại, bạn sẽ biết được chất lượng làm việc cả tuần và quá trình làm việc của bạn đồng thời nó còn phản ánh liệu công việc của bạn chỉ toàn những việc quen thuộc hằng ngày hay có các việc mới mẻ khác. Nó có cho bạn biết bạn đang đi theo lối mòn công việc hay đang tích cực học tập và thử sức những nhiệm vụ mới.

2. Ghi chép – áp dụng

Vào những lúc họp hay trao đổi với sếp và đồng nghiệp, hãy cẩn thận ghi lại những điểm lưu ý vào áp dụng ngay lập tức.

3. Làm những việc nhỏ nhặt nhất

Thông thường, ban đầu thực tập sinh không được giao nhiều công việc hoặc chỉ xem hồ sơ. Bạn hãy chủ động người quản lý giao thêm việc cho mình hoặc hỏi các anh chị đồng nghiệp có cần giúp đỡ gì không. Dù là những việc nhỏ như viết bài hay hỗ trợ làm slide báo cáo, bạn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều thứ đấy. Không bắt đầu từ các việc nhỏ thì làm sao làm được việc lớn hơn.

4. Nói chuyện nhiều với người quản lý chính

Thường xuyên trao đổi để nhận phản hồi từ quản lý là việc tốt. Nếu bạn không hiểu tại sao quản lý lại không chấp nhận ý tưởng hoặc sửa lại bài viết của bạn. Hãy thẳng thắn hỏi để biết được sai lầm của mình ở đâu chứ đừng chỉ im lặng.

Nguồn: http://www.kynangchuyennghiep.vn/