DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

4 Chú Ý Khi Gửi CV Qua Email

Nhiều bạn sinh viên có một CV rất tốt nhưng vẫn chưa có đơn vị thực tập nào đón nhận. Nguyên nhân nằm ở giai đoạn mà CV của bạn đến với nhà tuyển dụng. Việc không rõ ràng trong tên file đính kèm hay thiếu chữ ký liên lạc hay sơ sài, cầu thả trong nội dung email khiến cho nhiều bạn rơi vào tình cảnh “chờ hoài chờ mãi”. Theo như các chuyên gia của Kỹ Năng Chuyên Nghiệp, bạn cần chú ý 4 điểm sau khi gởi CV qua email:

4 Chú Ý Khi Gửi CV Qua Email
4 Chú Ý Khi Gửi CV Qua Email

1. Tên file đính kèm

Khi một tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng đăng lên có hàng trăm, hàng ngàn ứng viên dự tuyển. Email được sử dụng để làm thông tin liên lạc và người viết email cần đảm bảo rằng người nhận sẽ đọc và hiểu đúng thông điệp của email. Do đó, khi gửi kèm resume, thư xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy bằng cách cá nhân tên của chính bạn ra: tenban_resume.pdf, tenban_resum.doc

2. Để chữ ký vào email để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn dễ dàng

Những thông tin liên lạc đến bạn đã có trong hồ sơ của bạn, nhưng điều đó lại đòi hỏi Nhà tuyển dụng phải mở file đính kèm để tìm những thông tin này. Để giải quyết vấn đề này là bạn hãy là ghi tất cả thông tin liên lạc của bạn trong phần chính của email.

3. Hãy luôn chú ý nội dung email

Nội dung email phải thể hiện sự tôn trọng đối với người tuyển dụng, tạo thiện cảm với người nhận email, thể hiện được sự chuyên nghiệp, chỉ cho nhà tuyển dụng thấy bạn muốn được làm công việc đó, rằng bạn là người phù hợp với vị trí tuyển dụng, thể hiện được cái tôi cá nhân thì càng tốt.

Hãy luôn chú ý nội dung email
Hãy luôn chú ý nội dung email

4. Chỉ sử dụng file đính kèm khi cần thiết.

Nếu như bạn gửi quá nhiều file đính kèm đồng nghĩa với việc tốn nhiều thời gian của nhà tuyển dụng trong việc tải về các file đó thậm chí biết đâu những file đó có thể thể chứa virus.

Nguồn: http://www.kynangchuyennghiep.vn/

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Top 6 Điều Không Nên Xuất Hiện Trong CV Của Bạn

TOP 10 Điều Tối Kỵ Bạn Không Nên Nói Trong Một Buổi Phỏng Vấn

Tại Sao CV Của Bạn Bị Ném Vào Sọt Rác?

Công Thức Bí Mật Của Google Cho 1 CV “Thần Thánh”

“Rải” CV Như Thế Nào Là Đúng Cách