Blog-5-cách-giu-chan-nhan-tai

Làm thế nào để giữ chân nhân tài?

Sau khi bạn đã bỏ thời gian, công sức và sự đầu tư để thuê một nhân viên tốt nhất có thể, điều quan trọng hơn là bạn cần phải tìm cách để giữ chân tài năng đó.
Mức lương, kế hoạch hưu trí, những kì nghỉ, phúc lợi cao chính là lý do khiến nhân viên chọn công ty đó để làm việc, đó là điều kiện cần nhưng chưa đủ cho việc giữ chân người tài để họ có thể làm việc lâu dài trong công ty bạn. Sự hài lòng/thỏa mãn trong công việc sẽ tăng sẽ làm tăng tỷ lệ lòng trung thành của nhân viên với công ty. Dưới đây là một vài chiến lược bạn có thể sử dụng để giữ chân nhân tài của bạn:

1. Tạo ra một môi trường làm cho nhân viên của bạn cảm thấy họ như một tài sản/một phần không thể thiếu trong công ty của bạn. Đừng làm cho họ cảm thấy họ là chi phí đối với công ty. Chào họ bằng tên để cho họ biết rằng bạn biết họ là ai và công nhận những đóng góp của họ cho công ty. Tuyển dụng nhân viên theo nguyên tắc của công ty nhưng cũng phải thay đổi nếu đó là cần thiết. Ngoài ra, cần khuyến khích họ thiết lập mục tiêu và để cho họ có những lựa chọn riêng của mình càng nhiều càng tốt.

2. Tầm nhìn và mục tiêu của công ty phải rõ ràng. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nhân viên bản mô tả công việc để họ có thể biết được những gì mình cần làm. Nếu cần thực hiện bất cứ một sự thay đổi nào đó trng công ty, đừng bắt nhân viên bạn học thuộc lòng những quy tắc đó. Bạn phải liên lạc trực tiếp với họ và nói một cách rõ ràng vì họ cần phải biết những gì họ phải làm gì để đáp ứng được cho sự thay đổi đó.

Blog-5-cách-giu-chan-nhan-tai-1

3. Tạo ra một môi trường làm việc cởi mở và trung thực. Bạn cần phải nhận những phản hồi trong công việc và sẵn sàng lắng nghe, thực sự lắng nghe, những mối quan tâm của nhân viên. Hãy cởi mở và lắng nghe những ý tưởng mới, chấp nhận những kiến nghị cho việc giải quyết vấn đề. Hãy sẵn sàng và cởi mở khi nhân viên cần sự hướng dẫn từ bạn. Hãy để nhân viên biết những gì đang xảy ra trong công ty, đừng cố gắng giấu để rồi trở thành tin đồn làm ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty. Nếu có vấn đề đang xảy ra với công ty, hãy cho mọi người biết để tìm cách giải quyết.

4. Hãy tạo ra các cơ hội để nhân viên học hỏi và phát triển, và để cho nhân viên bạn biết rằng họ có cơ hội thăng tiến khi hoàn thành tốt công việc. Đầu tư cho những khóa học giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân viên. Hãy tạo ra một môi trường thách thức và kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Đánh vào niềm đam mê của họ và cho phép họ tập trung thời gian và năng lượng vào những dự án mà họ thực sự yêu thích. Hãy cho họ biết những kế hoạch của công ty về việc phát triển nghề nghiệp cho nhân viên và cơ hội để nhân viên có thể thăng tiến trong tương lai.

Blog-5-cách-giu-chan-nhan-tai-2

5. Công nhận và khen thưởng khi nhân viên hoàn thành tốt công việc. Tiền thưởng luôn là điều tốt, nhưng việc công nhận những gì mà nhân viên đã đóng góp cho công ty sẽ duy trì được lòng trung thành cho nhân viên. Những lời công nhận cần phải được cụ thể: “Anh/chị làm tốt lắm” nhưng “Dự án của anh Nelson đã được hoàn thành rất tốt ” sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Để giữ chân được nhân tài, bạn phải làm cho họ cảm thấy họ được đánh giá cao, được tôn trọng và đáng giá. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi nhân viên cảm thấy họ bị đánh giá thấp và không được công nhân, họ sẽ rời bỏ công ty. Họ cần phải cảm thấy rằng những đóng góp của họ cho doanh nghiệp là thực sự quan trọng. Nhưng những lời nhận xét và khen ngợi phải được biểu hiện một cách chân thành. Những nhân viên tài năng của bạn đủ tinh ý để nhận ra đâu là lời đánh giá chân thành, đâu là lời nói qua loa để làm hài lòng họ.

Trước hết, những điều trên đây sẽ phát huy tác dụng nếu bạn có một quy trình phỏng vấn hiệu quả để tìm ra ứng viên với năng lực phù hợp với vị trí và những gì công ty trông đợi. Cuối cùng, phối hợp việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên khéo léo không những giữ chân được các nhân viên giỏi trong công ty bạn mà còn có được – lòng trung thành của nhân viên, một tài sản vô cùng quý giá cho bất cứ công ty nào góp phần vào sự thành công của công ty trong tương lai.

Nguồn: selectinternational.com – Biên tập bởi: Kim Anh – Internship.edu.vn

Kết Nối Với Internship.edu.vn

Đăng ký cập nhật tin thực tập, sự kiện ngày hội việc làm, hội thảo kỹ năng

Name *

Email *

Interested groups *
Tin sự kiện tuyển dụng - Hội thảo kỹ năng

Share This