5 cách làm việc khoa học và thông minh

1. Làm việc trong khoảng thời gian nhất định, không bị gián đoạn

Bạn hãy tạo thói quen tập trung làm việc 30-40 phút, sau đó nghỉ ngơi trong 5-10 phút. Việc này sẽ giúp cho bộ não có thời gian nghỉ ngơi cũng như tỉnh táo để thực hiện công việc tiếp theo. Thêm vào đó, đây cũng là cách tạo động lực và ngăn cản sự mất tập trung trong quá trình làm việc.

2. Loại bỏ những tiếng ồn

Loại bỏ những tiếng ồn như tắt điện thoại di động, không nghe nhạc và tập trung vào cộng việc sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

3. Xác định độ ưu tiên của công việc

Việc xác định được công việc nào cần sự ưu tiên và chú tâm của bạn sẽ giúp cho việc phân chia thời gian làm việc hiệu quả vả đạt năng suất tốt.

4. Biết khi nào nên từ bỏ

Mọi người đều có những ngày tồi tệ, khi bạn cảm thấy khả năng làm việc giảm và bạn không thể tập trung vào công việc. Hãy dành cho bản thân một ngày để nghỉ ngơi cũng như tìm kiếm lại sự hứng khởi trong công việc.

5. Ngủ đủ giấc

Trung bình một người cần ít nhất 7 giờ để phục hồi năng lượng và điều hòa hoạt động của cơ thể. Hãy cố gắng để cơ thể nghỉ ngơi đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn hứng khởi và tính táo cũng như sẵn sàng cho ngày làm việc mới.

Nguồn: – st –