DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

[Góc chuyên gia chia sẻ] 5 Nguyên Tắc Hàng Đầu Cho Một CV “Đúng Nghĩa”

Bạn đang đắn đo không biết truyền tải thông tin như thế nào qua CV để nhà tuyển dụng thấy hứng thú và tò mò về bạn? Bạn không biết làm thế nào để thể hiện năng lực của mình khi ứng tuyển vào một vị trí của công ty? Trong bài viết này, Internship sẽ chia sẻ với bạn “5 Nguyên Tắc Hàng Đầu Cho Một CV “Đúng Nghĩa”. Các nguyên tắc này được đúc kết bởi anh Phạm Duy – Giám đốc công ty Talent Mind Education, với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai các chương trình tuyển dụng, phát triển quản trị viên tài năng cho các tập đoàn như Unilever, Nike, Frieslandcampina, P&G, Pepsico, Samsung, Lotte Mart, Sacombank, ACB, VPBank,…

Chúng ta hãy thử lắng nghe chia sẻ từ anh Duy nhé.

Nguyên tắc 1: Ưu tiên viết CV đơn giản, ngắn gọn

Trong quá trình tuyển dụng cũng như tư vấn cho các bạn CV, tôi thường được hỏi “Có nên thiết kế một CV thật đẹp hay không?”. Câu trả lời của tôi luôn là “Để thiết kế một CV vừa thu hút vừa chuyên nghiệp, bạn cần cân bằng giữa 2 yếu tố: nội dung và phong cách trình bày”. Trong đó, nội dung là điều kiện “cần” còn hình thức là điều kiện “đủ” cho một CV chất lượng. Nhiều bạn thường có xu hướng quá trau chuốt cho phần hình thức mà quên mất nội dung của CV lại chính là phần quyết định nhà tuyển dụng có muốn gặp bạn để phỏng vấn hay không. Dù CV của bạn có đẹp, bắt mắt như thế nào nhưng trong phần nội dung, các bạn không thể thể hiện được những trải nghiệm, năng lực, kỹ năng của bản thân thì thật khó để nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn. Bên cạnh đó, các bạn hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ dành ra 5 – 10 giây để lướt qua CV của bạn thôi. Họ dành thời gian để tìm kiếm những từ khóa cho thấy bạn có năng lực, kinh nghiệm phù hợp với vị trí công việc mà họ tuyển dụng. Do đó, một CV quá trau chuốt về hình thức đôi lúc lại không cần thiết. Nếu vị trí bạn ứng tuyển không phải là vị trí đòi hỏi khả năng sáng tạo, thiết kế, nghệ thuật thì một CV trình bày đầy đủ nội dung và có thiết kế gọn gàng, đơn giản cũng đủ thu hút nhà tuyển dụng rồi.

Nguyên tắc 2: Đừng viết quá nhiều thông tin

Như đề cập ở trên, nhà tuyển dụng chỉ dành ra 5 – 10 giây cho một chiếc CV nên bạn không cần phải ghi chép lại toàn bộ sự kiện trong cuộc đời mình. Nhiều bạn có thói quen viết tất tần tật những hoạt động, trải nghiệm, thành tích…vào CV mà chẳng bao giờ nghĩ rằng những thông tin đó giúp ích gì cho nhà tuyển dụng để hiểu về bạn. Nhắc lại một lần nữa: Nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt qua CV để tìm kiếm những từ khóa, thông tin liên quan và kinh nghiệm phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Vì thế, hãy trình bày những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn xem và giúp họ có thể tìm kiếm nó nhanh chóng và dễ dàng.

Nguyên tắc 3: Đặt tên cho CV một cách chuyên nghiệp

Trước khi CV được gửi đi hoặc được tải lên hồ sơ ứng tuyển của bạn, hãy dành ít phút đặt một cái tên chuyên nghiệp để nhà tuyển dụng dễ dàng nhớ đến bạn cũng như ấn tượng về sự chuyên nghiệp của bạn. Mặt khác, việc đặt tên CV chuyên nghiệp sẽ giúp cho hồ sơ của bạn không bị mất đi trong vô vàn CV mà nhà tuyển dụng. Hãy thử tưởng tượng nếu như có 100 CV đều đặt tệp tin với tên là “CV” thì khi nhà tuyển dụng tải CV tiếp theo cũng tên là “CV” về máy tính thì những CV trước đó sẽ như thế nào? Kinh nghiệm dành cho bạn: Hãy đặt tên CV theo nguyên tắc “Tên công ty – Họ tên – Vị trí ứng tuyển”, ví dụ “Internship – Nguyen Van A – Marketing.doc”.

Nguyên tắc 4: Đọc và kiểm tra CV nhiều lần

Kiểm tra và đọc lại CV luôn là một nhiệm vụ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất thách thức. Trong các buổi seminar, workshop về Kỹ năng viết CV, khi tôi hỏi về việc kiểm tra lại CV sau khi viết thì chỉ có chưa tới 5% các bạn tham gia trả lời là “Có”. Hãy luôn nhớ rằng CV không thể hoàn thiện ngay từ lần viết đầu tiên. Bạn cần phải trau chuốt từ ngữ, cách trình bày nhiều lần. Các lỗi sai cũng sẽ được phát hiện mỗi khi bạn đọc lại CV của mình. Vì vậy, luôn ghi nhớ một nguyên tắc sau giúp tôi: “Chỉ gửi CV cho nhà tuyển dụng khi đã đọc và cập nhật CV ít nhất 3 lần.”

Nguyên tắc 5: Chuyển đổi tệp thành định dạng PDF

Có nhiều bạn thường có thói quen viết xong CV trên Word là gửi ngay cho nhà tuyển dụng và tin rằng nhà tuyển dụng sẽ đọc được một bản CV thu hút và ấn tượng. Nhưng có một điều các bạn không biết rằng trên mỗi máy tính khác nhau thì định dạng word có thể bị lỗi do sự khác biệt về phiên bản Win hay Microsoft Office. Do đó, có thể trên máy bạn, CV trông rất gọn gàng, thu hút nhưng trên máy nhà tuyển dụng thì đó là một CV có bố cục lộn xộn và không chỉn chu. Để tránh trường hợp như vậy, bạn nên chuyển đổi tệp thành định dạng PDF trước khi gửi!

Qua các chia sẻ trên, tôi hy vọng các bạn có thể áp dụng tốt để có thể chuẩn bị một CV thật chuyên nghiệp, thu hút và ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy thử áp dụng và bạn sẽ thấy sự khác biệt trong CV của mình đấy. Chúc các bạn may mắn!

Phạm Duy – Giám đốc điều hành công ty Talent Mind Education

Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai các chương trình tuyển dụng, phát triển quản trị viên tài năng cho các tập đoàn như Unilever, Nike, Frieslandcampina, P&G, Pepsico, Samsung, Lotte Mart, Sacombank, ACB, VPBank,…

Bạn muốn được tư vấn CV? Tham khảo tại đây: https://www.workingskills.net/product/tu-van-cv-danh-cho-sinh-vien/