5 Thói Quen Đơn Giản Giúp Bạn Cảm Thấy Tuyệt Vời Mỗi Ngày

Bạn có đang bó buộc sự hạnh phúc của bản thân với số reacts trên facebook? Số likes trên Instagram? Lượt share trên blog?

Thay vì để tâm trạng mỗi ngày của bản thân phụ thuộc vào những thứ bạn không thể kiểm soát thì bạn hãy chủ động tạo nên một ngày tuyệt vời cho chính bạn (hoặc mỗi ngày trong năm luôn nè)

Cùng Internship tìm hiểu những thói quen có thể giúp bạn tạo ra một ngày tuyệt vời nhé!

Thực tế, năm thói quen hàng ngày này dễ hình thành đến nỗi bạn sẽ bị sốc khi bạn bắt đầu nhận thấy tâm trạng của mình được cải thiện nhanh chóng như thế nào.

Tìm hiểu một điều gì đó mới. Bất cứ điều gì!

Tìm hiểu một điều gì đó mới. Bất cứ điều gì!

Bạn không cần phải ép buộc bản thân ngồi xuống và đọc hết một cuốn sách.

Thay vào đó, bạn nên bắt đầu mỗi ngày với suy nghĩ “hôm nay tôi sẵn sàng biết thêm một điều gì đó mới”, cho dù điều đó có nghĩa là ngồi xuống với một thành viên trong nhóm và tìm hiểu về dự án mới nhất của họ, hoặc đọc một chương của một cuốn sách mỗi đêm, hoặc thậm chí nghe một bài chia sẻ từ một kênh nào đó.

Tại sao điều này làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân?

Trước nhất bạn sẽ có cảm giác bạn thông minh hơn một chút so với ngày hôm qua (tự tin lến nào!). Hơn nữa, bạn sẽ luôn có một câu chuyện nhỏ hay ho để trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp.

Thức dậy sớm và vận động mỗi ngày

Thói quen này có vẻ hơi khó ấy nhỉ?

Tin vui là bạn không cần phải liên tục tập luyện như thể bạn sắp tham gia cuộc thi Olympics. Bạn có thể bắt đầu bằng những bài tập nhỏ nhất, chẳng hạn như đi bộ xung quanh khu phố bạn ở khối hoặc thực hiện một số động tác yoga nhẹ nhàng.

Tự nói chuyện với bản thân

Chúng ta thường tin rằng phần lớn sự tự tin của chúng ta đến từ các yếu tố bên ngoài. Chúng ta luôn cần sự động viên, lời khen ngời, sự chấp thuận từ người khác.

Có thể bạn sẽ cho rằng điều này hơi điên nhưng tại sao không thử nói với bản thân rằng bạn thật tuyệt vời nhỉ? Bạn biết những gì bạn muốn nghe, và bạn biết những gì bạn không muốn nghe. Vả lại, nếu thử bạn cũng đâu mất gì?

Thế bạn cần phải nói gì với bản thân? Nói như thế nào? Một chút mẹo đây nhé: Thay vì tự bảo “Tôi đang làm rất tốt!” thì hãy nhìn thẳng vảo gương, nhìn thẳng vào chính mắt bạn và nói “Bạn đang làm rất tốt!” Các nhà tâm lý học cho rằng cách này sẽ giúp bạn cải thiện thái độ và khuynh hướng suy nghĩ của bạn rất hiệu quả.

 Hãy tử tế với người khác
Hãy tử tế với người khác

Hãy tử tế với người khác

Nó có vẻ không trực quan, nhưng ngay cả trong những ngày tồi tệ nhất của bạn, biến sự cáu kỉnh của bạn thành một bàn tay giúp đỡ, hoặc một cử chỉ tử tế, hoặc thậm chí chỉ là một nụ cười, cũng không chỉ khiến người khác hạnh phúc hơn mà còn cả bạn hạnh phúc hơn nữa đấy!

Trong một nghiên cứu được chia sẻ trên Time cho thấy những thành viên tham gia suy nghĩ tốt và đối xử tử tế với người khác đã trải nghiệm sự gia tăng tổng thể những cảm xúc tích cực như vui, thích thú và hy vọng sau khi hoàn thành lớp học.

Hãy tử tế với chính mình

Cuối cùng, thói quen dễ nhất và gần như quá rõ ràng: Hãy chăm sóc bản thân.

Dĩ nhiên, điều này sẽ khác với những người khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu những gì làm cho bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và làm điều đó mỗi ngày. Nó có thể là dành thời gian một mình vào buổi tối và đọc một quyền sách hoặc có thể là lên lịch cuối tuần gặp gỡ bạn bè.

Có lẽ có rất nhiều thói quen giúp tăng sự tự tin của bạn, đặc biệt là thói quen hoặc tính cách của bạn. Dù chúng là gì, hãy biến chúng thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn. Bởi vì bạn xứng đáng được cảm thấy tuyệt vời mọi lúc, mọi nơi!

Biên tập: Linh Nguyen – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Phát Triển Bản Thân Là Nhiệm Vụ Bắt Buộc Của Người Khôn Ngoan

Ikigai – Bí Mật Của Người Nhật Giúp Giải Mã Sứ Mệnh Của Cuộc Đời Bạn

Phát Triển Bản Thân Là Nhiệm Vụ Bắt Buộc Của Người Khôn Ngoan

Top 6 Điều Không Nên Xuất Hiện Trong CV Của Bạn

Tại Sao CV Của Bạn Bị Ném Vào Sọt Rác?