7 Điều Thực Tập Sinh Tránh Làm Vào Giờ Nghỉ Trưa

7 ĐIỀU THỰC TẬP SINH TRÁNH LÀM VÀO GIỜ NGHỈ TRƯA

Để đảm bảo sức khỏe, cũng như giữ được tinh thần tốt nhất cho các một ngày dài thực tập, các bạn thực tập sinh tránh làm 7 điều này vào giờ nghỉ trưa nhé!

1. Vừa ăn xong mà ngay lập tức đi ngủ là một thói quen xấu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng của bạn.

2. Bạn đang dành hơn 80% thời gian nghỉ trưa cho việc ngủ? Điều đó chẳng tốt chút nào. Việc chìm vào giấc ngủ quá sâu và kéo dài vào buổi trưa sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. Đặc biệt là cảm giác nuối tiếc khi phải tỉnh giấc quá nhanh, khiến bạn cảm thấy rất uể oải, tinh thần xuống dốc như chẳng muốn làm việc gì.

3. Tránh những đề tài liên quan đến công việc khi tám chuyện với các bạn thực tập sinh khác

4. Sau giấc ngủ trưa, không nên bắt tay ngay vào làm việc. Hãy dành khoảng 10 phút cho những bài tập thể dục đơn giản, vận động nhẹ nhàng.

5. Tuyệt đối không được tận dụng triệt để giờ nghỉ trưa đế làm việc. Điều này chỉ khiến bạn đuối sức và có thể mắc sai sót vào giờ làm việc buổi chiều. Tình trạng này kéo dài sẽ mang đến triệu chứng stress nghiêm trọng do tích lũy căng thẳng và áp lực dồn nén.

6. Việc “buôn” điện thoại vào giờ nghỉ trưa là phung phí khoảng thời gian ngắn ngủi. Hơn thế, việc làm này chính là nguyên nhân của chứng chóng mặt, hoa mắt và đau đầu trong giờ làm việc buổi chiều.

7. Điều quan trọng của một buổi trưa ở văn phòng không phải là tìm việc gì làm để giết thời gian hoặc trải chiếu đánh một giấc, mà là làm những điều bạn thích để tinh thần sảng khoái, chuẩn bị cho giờ làm việc buổi chiều.

Nguồn: http://www.kynangchuyennghiep.vn