7 Mẹo Cho Một Tin Tuyển Dụng Hiệu Quả

blog-7-meo-cho-mot-tin-tuyen-dung-hieu-qua

Tuyển đúng nguồn nhân lực luôn là nỗi băn khoăn lớn của hầu hết doanh nghiệp. Nếu các ứng viên tranh nhau một vị trí hấp dẫn của một công ty thì các doanh nghiệp cũng đang chạy đua nhau để có được các ứng viên sáng giá. Và yếu tố đầu tiên tiếp cận các ứng viên chính là tin tuyển dụng. 7 mẹo nhỏ sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực của người làm nhân sự để có một tin tuyển dụng hiệu quả.

 1. Sử dụng từ khóa:
  Gần như mọi ứng viên đều tìm việc thông qua các từ khóa và phổ biến nhất là các từ về vị trí tuyển dụng, địa điểm công ty, lương… Sử dụng từ khóa trên tiêu đề tuyển dụng và trong mô tả công việc là cách tốt nhất để tiếp cận ứng viên vì giúp tối ưu hóa việc tìm kiếm của họ.
 2. Mô tả công việc rõ ràng:
  Đây là một yếu tố cực kì quan trọng để tin tuyển dụng chạy hiệu quả. Các ứng viên sáng giá luôn đánh giá cao tin tuyển dụng có mô tả công việc minh bạch, ngắn gọn nhưng đầy đủ vì giúp họ hình dung ra những công việc họ cần làm cho vị trí tuyển dụng. Điều này vô tình hướng suy nghĩ của họ về phía công ty nhiều hơn.
 3. Mô tả sơ lược về công ty:

Thông tin của công ty là mối quan tâm thứ hai của ứng viên sau khi tìm thấy vị trí ứng tuyển phù hợp. Họ sẽ thắc mắc về hoạt động cũng như quy mô của doanh nghiệp. Vì thế, một đoạn giới thiệu ngắn từ 2-3 câu về doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự sẽ rất hữu ích để thu hút ứng viên. Thông tin công ty nên đặt sau tiêu đề và trước mô tả công việc.

 1. Chọn lọc ứng viên thông qua yêu cầu:
  Đây là phần sẽ mang đến những ứng viên tiềm năng và sàn lọc bớt những hồ sơ không đạt yêu cầu gửi đến doanh nghiệp. Nên chia yêu cầu làm hai phần: yêu cầu cơ bản (độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm…) và yêu cầu về kỹ năng (lãnh đạo, làm việc nhóm, chịu được áp lực…)
 2. Làm nổi bậc quyền lợi của ứng viên:
  Ứng viên luôn bị thu hút bởi những nhà tuyển dụng đưa ra quyền lợi cao hơn, hãy tận dụng những bất cứ thứ gì công ty có để tạo ra sự cạnh tranh. Mức lương hấp dẫn là một sự lựa chọn thông minh hoặc sản phẩm, dịch vụ của công ty cũng là một ý tưởng tốt. Quyền lợi rõ ràng cũng sẽ dễ dàng thỏa thuận với ứng viên hơn khi phỏng vấn.
 3. Cách thức ứng tuyển đơn giản:
  Sử dụng hệ thống ứng tuyển online rất tiện lợi cho nhà tuyển dụng nhưng bất lợi cho ứng viên. Các hệ thống đó có thể bị lỗi, mạng có thể trục trặc bất kì lúc nào sẽ gây khó chịu cho các ứng viên. Trong khi chờ đợi mọi thứ ổn thỏa để tiếp tục ứng tuyển, có khả năng họ tìm thấy tin tuyển dụng khác hấp dẫn hơn với cách ứng tuyển dễ dàng hợn: gửi mọi thứ qua e-mail. Yêu cầu ứng viên gửi hồ sơ đến tận công ty cũng là một cách thiếu chuyên nghiệp. Hãy đơn giản hóa quy trình ứng tuyển thông qua việc gửi mail và chỉ yêu cầu các giấy tờ cần thiết để biết về ứng viên như CV, bằng tốt nghiệp, bảng điểm.
 4. Đăng tin trên các kênh phổ biến:
  Mọi thứ đều đã sẵn sàng để đón đầu các ứng viên sáng giá, việc còn lại là chủ động tiếp cận họ. Đăng tin trên các phương tiện truyền thông như các website tuyển dụng, mạng xã hội (Facebook, Instagram, LinkedIn, G+…) và diễn đàn là cách hiệu quả và ít tốn kém nhất để tiếp cận nhiều ứng viên nhất.

Ngân Phạm- Internship.edu.vn

Share This