AOF CASE COMPETITION – CUỘC THI BUSINESS CASE HÀNG ĐẦU CỦA HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

Chúng ta – Gen Z, đang sống trong thời đại đầy rẫy “peer pressure”. Khi mà chỉ cần mở Facebook, Youtube hay lướt Instagram, Tiktok chúng ta cũng có thể bắt gặp vô vàn những người bạn tài giỏi và thành công. Chắc chắn mỗi người trong số chúng ta đều đã từng tự hỏi: “Tại sao? Sao họ lại tự tin, tài năng như thế? Sao chỉ có mình hèn nhát, kém cỏi ở đây!” Thực ra đằng sau mỗi câu hỏi ấy,  chúng ta đều có câu trả lời cho riêng mình rồi. Đó là sự khao khát thử thách, khao khát bứt phá để phát triển bản thân nhưng vẫn còn e ngại. 

Thấu hiểu được những suy nghĩ ấy, AOF CASE COMPETITION (ACC) – Cuộc thi giải Business Case đầu tiên của Học Viện Tài Chính do CLB Kỹ năng Cuộc sống tổ chức đã chính thức khởi động. Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, tạo cái nhìn tổng quan nhất về cơ hội nghề nghiệp và tuyển dụng. Từ đó tìm kiếm những sinh viên tài năng, đáp ứng đủ các tiêu chí của nguồn nhân lực hiện đại và tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp. Tiếp nối thành công của cuộc thi YOU CAN 2019 đã để lại tiếng vang lớn, ACC 2021 sẽ là tiền đề giúp các bạn sinh viên chinh phục YOU CAN 2021 nói riêng và các cuộc thi về kinh tế lớn khác nói chung.

ACC 2021 rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng hợp tác và đồng hành từ các đơn vị đối tác uy tín và chất lượng. Nhà tài trợ vàng bao gồm: Học viện quản trị INSY; FTMS Global – Tổ chức giáo dục quốc tế về các chứng chỉ kế toán, kiểm toán và tài chính; ICAEW – Viện kế toán Công chứng Anh & xứ Wales; Gapoti.com – Giải pháp ôn thi ngắn hạn & toàn diện cho sinh viên. Nhà tài trợ bạc bao gồm: FAB training- Nền ACCA, kế kiểm, tài chính; ColorME – Trung tâm đào tạo thiết kế và nhiếp ảnh và Trung tâm anh ngữ IZONE. Bảo trợ chuyên môn bao gồm: The Trainee Club – Nền tảng phát triển sự nghiệp theo hướng đa quốc gia; Blog Trên đỉnh phố Wall – M&A Việt Nam; G.A.P. Institute – Đồng hành cùng con đường sự nghiệp và hành trình làm việc của mọi chuyên gia Việt Nam; The Building Blocks. Và đơn vị đồng hành Mentori Vietnam.

Chỉ trong vòng 7 ngày mở đơn đăng ký, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hàng trăm sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên cả ba miền. Vòng sơ khảo bắt đầu từ ngày 07/05/2021 với sự tranh tài của gần 500 đội thi tài năng. Một tuần để thực hiện Business Case đầu tiên, qua đó BGK chọn ra 10 đội xuất sắc bước tiếp vào vòng Chung khảo.

Mở đầu vòng 2 là hai buổi training “Business Problem Solving Skills” đến từ anh Trần Ngọc Sơn – Founder The Trainee Club. Đặc biệt, các đội thi được BTC kết nối và nhận sự “tiếp sức” từ các mentor tài năng đến từ Mentori Vietnam. Đó là những anh chị có thành tích đáng nể trong các cuộc thi lớn như Ứng Viên Tài Năng, Doanh Nhân Tập Sự, Khởi nghiệp cùng Kawai,… Tối ngày 22/05, vòng Pitching của 10 đội diễn ra trên nền tảng ZOOM Meetings. 

Top 4 tài năng của ACC chính thức gọi tên 4 đội thi xuất sắc nhất: HaVaNa; Smoked Cherries; Young Lions; MERAKI. 12 cá tính đến từ các trường Đại học hàng đầu cả nước và đặc biệt có một du học sinh Hà Lan.

Tối ngày 06/06 vừa qua, đêm Chung kết Assert Yourself – ACC 2021 đã chính thức diễn ra với sự ủng hộ của hàng trăm khán giả hồi hộp theo dõi qua màn ảnh nhỏ – Livestream trên fanpage AOF – Case Competition. Tổng giá trị giải thưởng dành cho Top 4 của cuộc thi lên tới 838 triệu đồng và vô vàn phần quà hấp dẫn dành cho những “ban giám khảo màn ảnh”.

Bốn gương mặt quyền lực nhất đêm Chung kết – dàn Ban giám khảo cầm cân nảy mực của chúng ta đã đem đến những câu hỏi vô cùng hóc búa nhưng cũng không thể thiếu những chia sẻ, kinh nghiệm, nhận xét quý giá.

Những phần thuyết trình ấn tượng, những câu hỏi phản biện sắc bén và những câu trả lời xuất sắc ghi điểm với hội đồng ban giám khảo, tất cả đã làm nên một đêm chung kết bùng nổ. 

Và ngôi vị cao nhất – Quán quân của ACC mùa đầu tiên đã vinh danh Young Lions: Trần Thị Khánh Linh đến từ Học Viện Ngân Hàng, Lương Thu Thảo đến từ Đại học Ngoại Thương và Nguyễn Quốc Anh Hào đến từ Đại học Kinh Tế Quốc Dân.

Chặng đường mang tên ACC 2021 đã khép lại nhưng chắc rằng những kiến thức và tinh thần của cuộc thi đã lan tỏa và truyền cảm hứng đến mọi miền đất nước. Không một môi trường nào thử thách và phát triển bản thân tốt hơn là những cuộc thi. Chúng tôi – những thành viên Ban tổ chức mong rằng thông qua AOF Case Competition, bạn sẽ nhận ra giá trị bản thân và tự khai phá những tiềm năng phi thường trong con người mình. Đó cũng chính là “giải thưởng to lớn nhất” mà ACC mong muốn mang đến cho mỗi thí sinh tham dự cuộc thi ngày hôm nay.

Gửi tới tất cả các bạn sinh viên và các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đồng hành, ủng hộ và theo dõi ACC suốt thời gian qua một lời cảm ơn trân thành nhất. Đừng quên chờ đón You Can 10 – Cuộc thi Tìm kiếm nguồn nhân lực hàng đầu Học Viện Tài Chính do chính BTC ACC – CLB Kỹ năng Cuộc sống tổ chức, sắp sửa quay lại và hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết!