DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

[Góc chuyên gia chia sẻ] Ba Dạng CV Phổ Biến Trong Ứng Tuyển

Nhiều bạn hay thắc mắc rằng CV cần phải trình bày như thế nào cho đúng và đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng? Các bạn nên trình bày theo một tiêu chuẩn có sẵn hay theo phong cách sáng tạo, tự do? Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều dạng và kiểu CV khác nhau tùy theo mục đích mà bạn muốn trình bày. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân, tôi nhận thấy có 3 dạng CV thường gặp sau mà các bạn có thể sử dụng.

Dạng đầu tiên được biết đến là CV theo trình tự thời gian. Dạng CV này trình bày các công việc từ thời gian gần nhất đến thời gian xa nhất khi bạn bắt đầu công việc đầu tiên của mình. Mục tiêu của dạng CV này là tập trung vào những trải nghiệm, công việc mà bạn đã từng đạt được. Đây cũng là dạng CV mà nhiều bạn sử dụng dụng nhất. CV này phù hợp với những bạn có nhiều hoạt động, kinh nghiệm trong 4 năm Đại học, Cao đẳng. Trong các hoạt động, trải nghiệm, bạn có thể lần lượt liệt kê tên công ty/tổ chức, thời gian trải nghiệm, vị trí bạn đảm nhiệm và kết quả đạt được.

Dạng thứ hai là CV chức năng. Dạng này tập trung chủ yếu vào các kỹ năng và thành tích thay vì quá trình làm việc, trải nghiệm của bạn. Đây là một lựa chọn phù hợp dành cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hoạt động hoặc các kinh nghiệm của bạn có nhưng bị ngắt quãng trong khoảng thời gian dài. Với CV dạng này, trong phần kinh nghiệm làm việc, bạn cần thể hiện đầy đủ, chi tiết trải nghiệm của mình. Lúc này, áp dụng kỹ thuật trình bày STAR sẽ giúp ích cho bạn. 

Dạng cuối cùng được gọi là CV kết hợp khi nó tận dụng cả 2 dạng CV trình tự thời gian và CV chức năng lại với nhau. Đây cũng là dạng CV mà tôi đề xuất các bạn nên sử dụng. Trong phần kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm, bạn hãy liệt kê theo trình tự thời gian những hoạt động, công việc bạn có được. Sau đó, trong mỗi hoạt động, trải nghiệm, bạn hãy áp dụng kỹ thuật nói STAR để trình bày chi tiết hơn về trải nghiệm, kết quả mình đạt được thì vì chỉ nêu chung chung vị trí, vai trò, kết quả như cách mà bạn sử dụng trong CV theo trình tự thời gian. Điều này không chỉ giúp nhà tuyển dụng thấy được sự năng động mà còn là “độ dày” của bạn nữa đấy. 

Để biết rõ hơn cách thức vận dụng kỹ thuật nói STAR trong CV như thế nào, bạn hãy tham khảo trong các bài viết tiếp theo.

Phạm Duy – Giám đốc điều hành công ty Talent Mind Education

Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai các chương trình tuyển dụng, phát triển quản trị viên tài năng cho các tập đoàn như Unilever, Nike, Frieslandcampina, P&G, Pepsico, Samsung, Lotte Mart, Sacombank, ACB, VPBank,…

Bạn muốn được tư vấn CV? Tham khảo tại đây: https://www.workingskills.net/product/tu-van-cv-danh-cho-sinh-vien/