Bạn Có Biết Về Nghề Bán Vé Máy Bay?

Ngành hàng không Việt Nam phát triển đầy khởi sắc. Theo báo cáo mới đây của Cục Hàng không Việt Nam cuối năm 2016, thị trường hành khách  đạt 52,2 triệu khách, tăng trên 29% so năm 2015. Điều này cho thấy hàng không đang dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến. Với mức tăng trưởng này dẫn đến nhu cầu nhân lực cho ngành hàng không tăng lên mạnh mẽ trong đó đặc biệt là nhân lực đáp ứng nghiệp vụ bán vé máy bay.

Nghề bán vé máy bay có nhiều ưu điểm khiến cho công việc này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết:

  • Môi trường làm việc được trang bị tiện nghi, thoải mái
  • Tính chất công việc ổn định, là trong giờ hành chính và không đi công tác xa
  • Mức lương cạnh tranh và chế độ thưởng hấp dẫn
  • Mở rộng mối quan hệ xã hội với nhiều nhóm đối tượng: đồng nghiệp, đối tác, khách hàng…
  • Được huấn luyện nâng cấp nghiệp vụ hàng năm
  • Cơ hội đi du lịch nhiều nơi miễn phí
  • Cơ hội làm nhân viên chính thức của các hãng hàng không lớn

Tham gia vào nghề này, đối tượng đều được đào tạo nghiệp vụ bán vé máy bay, bổ sung kiến thức tổng quan về ngành hàng không, cách thức đặt vé từ các hãng máy bay như Vietnam Airline, Viet Jet, Jetstar và các hãng hàng không quốc tế. Nghiệp vụ bán vé máy bay được tổ chức dạy tại các hãng hàng không, các trường Đại học, Cao đẳng vận tải, các công ty du lịch lữ hành như: trường Đại học Giao Thông Vận Tải ,trường cao đẳng quốc tế Kent, công ty TransViet Travel Group…và các đại lý bán vé trong đó có Công ty Hoàng Gia Châu.

Hoàng Gia Châu là một trong đại lý bán vé máy bay trong nước và quốc tế cho các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet, Jetstar và tất cả các hãng hàng không khác trên thế giới, bên cạnh dịch vụ chính là bán lẻ vé máy bay, Hoàng Giao Châu còn cung cấp các dịch vụ về tư vấn du lịch, bảo hiểm, khách sạn, visa.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ bán vé máy bay ngắn hạn tại Hoàng Gia Châu được tổ chức trong 1 tháng, với 12 buổi học về các kiến thức hàng không và cách thức đặt vé tại các hãng máy bay và 12 buổi thực hành tại công ty. Kết thúc khóa học, học viên có thể trở thành nhân viên bán vé máy bay tại các hãng hàng không, các đại lý, hoặc trở thành đại lý bán vé máy bay riêng.

Ngoài ra tại Hoàng Gia Châu đang có vị trí tuyển dụng thực tập phát triển kinh doanh lĩnh vực du lịch, cũng sẽ được đào tạo về nghiệp vụ này trong quá trình thực tập, các bạn sinh viên quan tâm nhấp vào link phía dưới nhé:

Thực tập phát triển kinh doanh lĩnh vực du lịch: https://www.internship.edu.vn/jobs/thuc-tap-phat-trien-kinh-doanh-nganh-du-lich/

Biên tập : Mai Phương – CỔNG THÔNG TIN THỰC TẬP INTERNSHIP.EDU.VN