DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

BẠN ĐƯỢC GÌ KHI “LĂN LỘN” CÙNG MANAGEMENT TRAINEE ?

Management Trainee (MT) là chương trình tuyển dụng được đa số các công ty mở tuyển hằng năm với mục đích tìm kiếm nhân tài với đầy đủ các tố chất để trở thành nhà quản lý trong tương lai sau lộ trình 1-3 năm. Mỗi kỳ đều có hàng nghìn người ứng tuyển để cạnh tranh.

Với số lượng tham gia “khủng” đến thế, bạn có đoán được lý do tại sao MT lại “hót hòn họt” như vậy ? 

Nào! Hãy cùng Internship.edu.vn tìm hiểu bí mật ấy nhé.

  1. Kinh nghiệm “lấy-tủ-đựng-không-hết”

Bạn có biết ? Hầu như tất cả các chương trình MT đều được tổ chức bởi các Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu như Nestlé, Nike, Suntory PepsiCo,…, do đó, việc bạn tiếp xúc với những “bậc thầy” là điều hết sức bình thường. Từ anh chị phỏng vấn bạn đến các Mentor, trưởng ban các phòng,… đều là những nhân viên kỳ cựu, với kinh nghiệm tính bằng đơn vị chục-năm. Sau một kỳ thực tập, hoặc đơn giản chỉ là một vòng thử thách, độ-dày-hiểu-biết của bạn sẽ tăng lên đáng kể, và có thể, bạn sẽ trưởng thành với tốc độ cực kỳ nhanh mà mình không hề ngờ tới.

Bên cạnh việc học hỏi từ các Sếp, học hỏi từ các đồng đội-những ngôi sao sáng giá- cũng giúp bạn tích lũy được một “bụng” kinh nghiệm hay ho. Cạnh tranh với hàng nghìn ứng cử viên trên cả nước, những bạn lọt vào vòng sau chắc chắn đều không phải là “dạng-vừa”. Làm việc với những người tài giỏi như thế sẽ giúp bạn nhận ra sai sót của bản thân, và tìm ra n cách khắc phục vô cùng hiệu quả. 

2. Con đường phát triển sự nghiệp rộng mở

Điều thứ 2 mà mọi cuộc thi MT mang tới cho bạn đó chính là “thành tích” bạn sẽ khắc ghi vào CV của mình.

Chưa kể bạn có đậu vào vòng sau hay không, việc bạn “dám” đi thi đã là điều đáng quý. Còn nếu bạn có thể đồng hành lâu dài cùng chương trình thì quá tuyệt. Không chỉ nắm bắt được cơ hội “đầu quân” cho Tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng, sự lăn xả của bạn còn giúp cho bạn tìm được công việc tốt hơn ở những công ty khác, lỡ như bạn quyết định chọn ngã rẽ mới. 

3. Sống trọn vẹn tuổi trẻ

 Bạn đang sống ở giai đoạn “rực lửa” nhất của cuộc đời. Ý chí, đam mê, khát vọng, mơ ước,…tất cả đều căng tràn sức sống và bùng cháy mạnh mẽ. Nếu phí hoài ngọn lửa ấy thì thật đáng tiếc. Người ta chỉ tiếc nuối phần nhiều những điều chưa làm chứ không phải những điều đã làm. 

Và có lẽ, điều đẹp đẽ nhất mà chương trình MT dành tặng cho bạn không phải là kinh nghiệm, hay bất cứ vật chất nào khác, mà đó chính là cơ hội giúp bạn chiến thắng chính bản thân mình, bức phá khỏi mọi giới hạn và suy nghĩ, tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình.  

Thanh xuân mà, nếu không “biết liều” sao gọi là thanh xuân, không biết nhận thất bại sao có thể trưởng thành.

4. Lương bổng “cực đã”

Mức lương chi tiết có thể tùy thuộc từng công ty, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn so với mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường, đối với những công ty đa quốc gia thì dao động từ mười mấy đến hai mươi mấy, nghe thật hấp dẫn đúng không nào ?

Lương cao đồng nghĩa với quy trình tuyển chọn “cực gắt”, nhưng “no pain, no gain”.

Hâu hết, tất cả các bạn MT đều có mức lương khỏi điểm như nhau. Mức lương đó có thể thay đổi sau 6 tháng đến 1 năm, tùy vào năng lực của bạn. Có năm mức độ đánh giá excellent, over expectation, meet expectation, need improvement và poor performance. Vì thế, vào được công ty rồi thì bạn vẫn nên cố gắng để nhận mức lương mình mong muốn nhé.

5. Tìm được tình yêu đích thực

Không chỉ là những màn “cân não” khắc nghiệt với đối thủ, bạn còn có thể tìm thấy định mệnh của đời mình ở MT.

Có một câu chuyện nho nhỏ mà Internship.edu.vn muốn chia sẻ với bạn. Chuyện rằng: Có một cô nàng và anh chàng quen biết nhau trong vòng thi Assessment Center. Chàng đã để ý nàng từ đó nhưng tiếc rằng nàng đã có ý trung nhân. Năm đó, nàng đậu MT và làm việc tại TP.HCM, còn chàng chưa có duyên, phải làm ở nơi khác. Dù hai người chỉ giữ liên lạc “qua loa” với nhau rồi thôi, nhưng chàng trai vẫn một lòng tương tư nàng. Bẵng một thời gian, nàng đã chia tay mối tình cũ và chưa mở lòng lại với ai. Lúc đó, chàng kiên trì bên cạnh và yêu thương nàng. Xiêu lòng vì tấm chân tình, nàng đã cho chàng cơ hội và cái kết là một đám cưới siêu lung linh, lãng mạn đã diễn ra. Điều đặc biệt là từ khi gặp nhau đến cái kết như mơ, hai người đã trải qua 6 năm làm người xa lạ. Tưởng tượng rằng, nếu năm đó, đôi trẻ không thi MT thì đã không có cái kết ngọt ngào đến thế!

Vậy là qua những điều Internship.edu.vn kể trên, bạn đã tìm thấy lý do để ứng tuyển MT được chưa nhỉ ?

Nếu có thì còn đợi gì nữa ? 

Ứng tuyển ngay Nestlé Management Trainee 2020 để thực hiện hóa ước mơ bạn nhé!
Link ứng tuyển: http://bit.ly/NestleMTP2020

Bài viết tham khảo tại chuongkhoidiem.com