Bạn Là Thực Tập Sinh “Mổ Xẻ” Vấn Đề” Hay “Ngoan Ngoãn Tầm Thường

internship.edu.vn-httt-intern

Lối suy nghĩ thông thường của các bạn sinh viên hiện nay là nghe theo những chỉ thị và nhiệm vụ của sếp giao mà không chịu suy nghĩ, tư duy tại sao mình làm điều đó và điều đó đem lại lợi ích gì cho công ty. Tư duy phản biện là kỹ năng rất cần thiết khi đi thực tập. Đừng nghĩ rằng là thực tập sinh, lời nói trong công ty không có trọng lượng, chỉ cần yên phận làm tất cả là ổn, thậm chí với cả những nhiệm vụ mà bạn biết rõ nó không có hiệu quả. Với những suy nghĩ như thế, bạn đang tự lãng phí thời gian, công sức của mình và của cả công ty. Bạn sẽ không học hỏi thêm được gì ngoài việc tiến gần hơn trở thành một nhân viên “ngoan ngoãn tầm thường”.

Môi trường làm việc ngày nay khá cởi mở. Chỉ cần sự chủ động, thực tập sinh có thể dễ dàng hỏi thăm anh chị đồng nghiệp các thắc mắc. Đơn giản là câu hỏi “tại sao mình nên sử dụng outlook thay vì trình duyệt web”, bạn cũng sẽ học hỏi được vài thứ.

Hãy tập cho bản thân thói quen không ngừng tư duy và suy nghĩ. Bạn sẽ dễ dàng tiếp thu công việc và sếp cũng sẽ đánh giá cao về năng lực của bạn. Không những thế, đôi lúc, biết được bản chất của nhiệm vụ đó, bạn có thể sẽ nghĩ ra những đề xuất khác hay ho hơn và nhớ rằng hãy chia sẻ với sếp nhé. Những điều đó sẽ góp phần làm khoảng thời gian thực tập có nhiều sắc màu hơn.

Nguồn: Kynangchuyennghiep.vn