DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

Bằng Cách Nào LinkedIn Giúp Bạn Nổi Bật Trong Mắt Nhà Tuyển Dụng?

Có thể bạn chưa quen thuộc với LinkedIn nhưng trong khoảng thời gian qua, LinkedIn đã trở thành một công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân thiết yếu. Việc xây dựng và duy trì một hồ sơ LinkedIn xuất sắc chưa bao giờ quan trọng hơn. Một sơ yếu lý lịch trực tuyến đã trở thành một tài nguyên thương hiệu cá nhân toàn diện.

Bạn đã tạo cho mình tài khoản LinkedIn chưa? Tại sao LinkedIn sẽ giúp bạn nổi bật trong mắt các Headhunter nhỉ?

LinkedIn có hàng triệu thành viên

Với hơn 225 triệu thành viên, LinkedIn là mạng lưới chuyên nghiệp lớn nhất thế giới và nó hiển thị đầu tiên ở các tìm kiếm trên Google. Khi ai đó tìm kiếm tên bạn, hồ sơ LinkedIn của bạn có thể sẽ hiển thị ở vị trí thứ nhất hoặc thứ hai – đó là một số nước ép mạnh mẽ của Google!

Bạn luôn ở thể chủ động kết nối với mọi người
Bạn luôn ở thể chủ động kết nối với mọi người

Bạn luôn ở thể chủ động kết nối với mọi người

Trong một thế giới nơi tất cả chúng ta luôn bận rộn với công việc thì việc kiểm soát mối quan hệ ngày càng mở rộng là một một thách thức.

LinkedIn trở thành cơ sở dữ liệu liên lạc vĩnh viễn của bạn – đồng thời cho phép bạn chia sẻ thông tin với các tập hợp con khác nhau của danh bạ. Nếu bạn sử dụng tính năng “find alumni” và nhấp vào Logo công ty đầu tiên của bạn, bạn có thể thêm contacts từ các trường học và nhà tuyển dụng cũ. Thông qua các công cụ này, LinkedIn trở thành hệ thống CRM của riêng bạn để quản lý và liên lạc. Bạn không còn cần phải dựa vào email của mình để quản lý danh bạ hoặc lo lắng về việc mất kết nối khi bạn rời khỏi một nhà tuyển dụng và chuyển sang một nhà tuyển dụng khác.

LinkedIn là nền tảng xây dựng thương hiệu cá nhân hoàn hảo

LinkedIn cung cấp một trong những cơ hội tốt nhất để tăng khả năng hiển thị và uy tín của bạn với các thành viên trong cộng đồng thương hiệu của bạn. Trên LinkedIn, hồ sơ của bạn (lý lịch học vấn và làm việc) sẽ được hiển thị một cách chuyên nghiệp theo thứ tự thời gian. Khi kết nối của bạn đủ rộng, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng lọt vào trong mắt của nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể phát triển một cái nhìn thực sự ba chiều về thương hiệu của mình. LinkedIn cung cấp một trong những cơ hội tốt nhất để tăng khả năng hiển thị và uy tín của bạn với các thành viên trong cộng đồng thương hiệu của bạn. Việc sử dụng tất cả các tính năng của công cụ trực tuyến mạnh mẽ này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh hấp dẫn về con người bạn trong thế giới thực.

Biên soạn: Linh Nguyen – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Top 6 Điều Không Nên Xuất Hiện Trong CV Của Bạn

TOP 10 Điều Tối Kỵ Bạn Không Nên Nói Trong Một Buổi Phỏng Vấn

Tại Sao CV Của Bạn Bị Ném Vào Sọt Rác?

Nhà Tuyển Dụng “Soi” Gì Ở Bạn Trong Một Buổi Phỏng Vấn?

“Rải” CV Như Thế Nào Là Đúng Cách ?