Bật Mí Những Phong Cách Để Tạo Sự Ảnh Hưởng Đến Người Khác

Bạn muốn bản thân là một người có ảnh hưởng đến người khác chứ?

Cảm giác chúng ta có thể truyền động lực và năng lượng tích cực đến người khác thật sự rất tuyệt vời.

Dưới đây là một số phong cách có thể gây ảnh hưởng đến người khác. Các bạn hãy cùng Workingskills tìm hiểu nhé.

1. Phong cách người chuyên nghiệp

Một người chuyên nghiệp cả trong suy nghĩ và hành động sẽ dễ dàng tạo ảnh hưởng đến người khác. Để trở thành người chuyên nghiệp bạn buộc phải rèn luyện mỗi ngày. Bạn muốn chuyên nghiệp trong suy nghĩ, bạn phải không ngừng học hỏi và tư duy. Phải lập được kế hoạch và mục tiêu cho bản thân.

Bạn có thể tham khảo cách lên kế hoạch cho bản thân tại: https://student.workingskills.net/courses/ec-ky-nang-quan-ly-thoi-gian-nang-cao/

Bên cạnh đó, trang phục và lời nói phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân. Không phải cứ áo vest quần âu là chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp của trang phục hay hành vi phải phù hợp với hoàn cảnh. Chẳng hạn như bạn tham gia một buổi dã ngoại, sự chuyên nghiệp của bạn là một bộ quần áo năng động nhưng vẫn gọn gàng và sạch sẽ.


2. Phong cách người năng động tích cực

Ai cũng thích một người vui vẻ nói cười. Chẳng ai thích một người hay than vãn đúng không nào? Hãy luôn là người tiên phong và tạo cảm hứng cho mọi người xung quanh. Hãy nghĩ bạn sẽ là ngọn lửa, đốt cháy hết những cảm xúc tiêu cực của chính bạn và những người xung quanh.

Để biết cách biến mình thành ngọn lửa, bạn có thể đọc thêm bài viết về “Làm chủ cảm xúc tiêu cực”: https://www.internship.edu.vn/lam-chu-cam-xuc-tieu-cuc-bi-kip-thanh-cong/

3. Phong cách người đáng tin tưởng

Ai trong chúng ta cũng có xu hướng chia sẻ với những người mà mình cảm thấy đáng tin cậy. Bởi vì, những người đáng tin cậy là những người biết lắng nghe, biết chia sẻ, biết đồng cảm và hơn hết là biết giữ bí mật của người khác. Những lời họ đã hứa thì chắc chắn sẽ luôn giữ lời với bạn và sẽ cố gắng thực hiện cho bằng được. Từ đó, họ dần tạo nên cho mình một tầm ảnh hưởng nhất định với bạn bè, người thân và mọi người xung quanh. Những lời nói của họ luôn có sự thuyết phục cao vì đã chiếm được tín nhiệm của mọi người từ trước. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người có tầm ảnh hưởng thì hãy tạo dựng lòng tin cho người khác ngay từ đầu nhé.


4. Phong cách bác học tri thức

Kiến thức mang đến cho mọi người niềm tin. Nếu bạn là một người có kiến thức uyên bác và trình bày nó một cách mạch lạc và đầy tự tin, bạn sẽ dễ nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Khi đó, mọi người sẽ tìm đến bạn và xin những lời khuyên, thông tin hữu ích. Đấy là cơ hội để bạn tạo sự ảnh hưởng của mình đến với họ. Tuy nhiên, đừng vội cho lời khuyên với nếu bạn chưa thật sự chắc chắn về vấn đề đó nhé. Bạn có thể nâng cao kiến thức của mình thông qua sách vở, trải nghiệm hay thậm chí là từ những người đi trước. Hãy không ngừng học hỏi và bạn sẽ dần trở thành một “chuyên gia” trong mắt mọi người đấy.

Như vậy, có thể thấy rằng để trở thành một người có tầm ảnh hưởng không phải là việc quá khó khăn. Điều quan trọng là bạn phải không ngừng rèn luyện để nâng cao năng lực, sự tín nhiệm của bản thân trong mắt người khác. Chắc chắn, khi đó những lời của bạn nói ra đều sẽ có trọng lượng đấy.

Biên tập: Vũ Vũ – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn