[Bí quyết] Bí mật để vượt qua một buổi phỏng vấn : Thở

Vốn dĩ các cuộc phỏng vấn sẽ rất căng thẳng. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giảm căng thẳng trong khi phỏng vấn như chuẩn bị trước những câu hỏi có thể xảy ra hay những một bộ trang phục làm bạn tự tin nhất…..

Tuy nhiên , có một bí mật đơn giản để vượt qua một cuộc phỏng vấn. Đó lá : thở. Có một mối quan hệ đáng kể giữa cách bạn thở và sự căng thẳng cuả chính bạn.

Một số vấn đề thường gặp

Khi bạn đi nhanh , hơi thở từ lồng ngực của bạn sẽ làm giảm nồng độ oxy trong máu. Điều này có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu như: chóng mặt, đổ mồ hôi đầm đìa, lo lắng, tăng huyết áp, tăng nhịp tim…

Nếu những triệu chứng này nảy ra nghĩa là bạn đang rất căng thẳng cho một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên , những dấu hiệu này có thể được giảm đáng kể bằng cách hít thở từ bụng hoặc cơ hoành của bạn.

Lợi ích

Khi bạn thở từ cơ hoành, bạn sử dụng toàn bộ phổi của bạn. (Các cơ hoành nằm dưới phổi ). Chức năng phổi tăng làm cho việc trao đổi khí oxy / carbon hiệu quả hơn và cung cấp máu cho bạn với nhiều oxy hơn . Các kết quả của việc cung cấp đầy đủ lượng oxy trong máu của bạn sẽ giúp : thư giãn cơ bắp, giảm căng thẳng, giảm huyết áp, nhịp tim, suy nghĩ cẩn thận hơn…

Như một trẻ sơ sinh , bạn thở từ bụng một cách tự nhiên . Bạn thậm chí có thể hít thở như thế trong giấc ngủ của bạn . Chỉ trong một vài phút mỗi ngày , bạn có thể thực hành thở để tăng sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nó có thể cảm thấy lạ lúc đầu, nhưng khi tiếp tục thực hành, bạn có thể thay đổi hơi thở của bạn theo ý thích.

Thở như thế nào?

Để bắt đầu, đầu tiên tìm thấy một nơi mà bạn sẽ không bị gián đoạn. Bạn có thể ngồi xuống với bàn chân của bạn trên mặt đất hoặc nằm trên sàn nhà. Đặt một tay lên ngực và mặt khác trên dạ dày của bạn .Nhắm mắt lại khi bạn thở chậm bằng mũi . Hít không khí tất cả các cách qua phổi và thành bụng. Tập trung nơi bạn muốn không khí để đi .Từ từ thở ra bằng mũi .Tiếp tục thở theo cách này trong một vài phút .Tăng số lượng thời gian mỗi ngày.Không vội vàng.Thực hành , thực tập, thực hành.

Thực hành trong khi chờ đợi một đèn giao thông . Thực hành như bạn đang đi vào giấc ngủ . Thực hành trong khi đọc . Thực hành trong khi xem một bộ phim hoặc truyền hình . Thực hành trong khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn . Thực hành bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào bạn muốn. Chỉ cần thực hành .

Thực hành , do đó bạn có thể thay đổi hơi thở của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó làm giảm căng thẳng của bạn và làm tăng hiệu suất phỏng vấn và cơ hội của bạn cho một vị trí công việc mới.

Chúc bạn thành công.

Dịch

 photo 10-2CV_zpsbb7ed297.jpg” border=”0″ />