[Bí quyết] Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn với một bảng điểm thấp?

Một số bạn có tâm lí e dè khi nộp đơn xin việc hay cho dù sắp bước vào một cuộc phỏng vấn với cái bảng điểm không tốt trên tay. Đừng lo lắng quá, dưới đây là một số lời khuyên cho các bạn:

Tự tin

Đừng để bất kì một điều gì làm mất đi sự tự tin của bạn . Nếu bạn đã không được coi là một ứng cử viên sáng giá, bạn sẽ không được ngồi ở chiếc ghế phỏng vấn. Người phỏng vấn thường đánh giá bạn với một hoặc nhiều câu hỏi khó khăn và họ sẽ thử thách bạn để xem cách bạn phản ứng như thế nào. Họ muốn biết bạn sẽ bị nghiền nát bởi áp lực hay là bạn có thể gắn kết một cuộc tranh luận để chứng minh rằng bạn xứng đáng với vị trí đó.

Luôn luôn có kế hoạch của riêng mình

Sau khi một sự kiện thể thao lớn, các vận động viên thường được hỏi , ” kế hoạch của bạn là gì? ” Lúc nào cũng vậy , các vận động viên sẽ chi tiết hóa kế hoạch ban đầu của mình và sau đó giải thích làm thế nào để đi đến một kế hoạch B khi hoàn cảnh thay đổi. Cũng giống như trong một cuộc phỏng vấn , người chiến thắng luôn luôn có một kế hoạch chính và các kế hoạch dự phòng khi không thể tránh khỏi.Nếu bảng điểm thấp là gót chân Achilles của bạn , hãy tạo ra cho mình một kế hoạch trước để khắc phục điểm yếu đó. Thật ngớ ngẩn khi bỏ qua điểm yếu của bạn .

Cho họ thấy điểm mạnh cuả bạn

Đừng dành quá nhiều công sức để giải thích cho những điểm yếu của bạn. Nó không có nghĩa là toàn bộ hồ sơ cá nhân của người khác là hoàn hảo. Luôn nghĩ rằng lĩnh vực nào làm bạn đã tỏa sáng ? Bạn đã từng là chủ nhiệm của một câu lạc bộ Đội nhóm? Bạn được đánh giá cao trong đợt thực tập vừa rồi ? Hãy truyền đạt sức mạnh hàng đầu của bạn .

Cung cấp lý do hợp lý

Mọi người đều ghét lời bào chữa. Bạn sẽ cần phải nói lên một lý do hợp lý cho bảng điểm của mình. Có thể môn toán thực sự làm tổn thương điểm trung bình của bạn. Nếu toán không phải là một kỹ năng cần thiết trong sự nghiệp của bạn , bạn có thể chia sẻ . Với công việc bạn đang muốn theo đuổi , hãy chắc chắn điểm trung bình của bạn trong lĩnh này ở mức tốt nhất có thể.

Một yếu tố khác đáng nói đến là bạn bị phân chia thời gian như thế nào. Bạn tham gia các hoạt động trong trường , đi làm thêm, đi làm công tác xã hội hay phục vụ cộng đồng ? Bạn có một bảng điểm thấp vì bạn đang dành nhiều cái cho việc ưu tiên của mình.

Tóm lại: Không cho phép một vấn đề duy nhất hoặc câu hỏi để đánh bật bạn xuống. Đánh giá điểm mạnh bản thân và chuẩn bị một trường hợp tại sao bạn là ứng cử viên mạnh nhất. Trình bày một bức chân dung về toàn bộ năng lực của bạn và các giá trị mà bạn có thể cung cấp cho các công ty tuyển dụng .

Dịch