DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

Các Dấu Hiệu Báo Động Bạn Đang Ứng Tuyển Nhầm “Chỗ”

Sẽ có lúc bạn tưởng như mình đã tìm được một công việc tại một công ty bạn tin rằng nó rất tuyệt vời: việc làm ổn định, môi trường ổn định với mức lương ưu ái. Thế nhưng bản thân bạn lại không thực sự hào hứng, hồi hộp, mong chờ để được bắt tay vào việc mà bạn chỉ ứng tuyển vì bạn đang rất cần tiền hoặc những giá trị vật chất khác mà công việc đó có thể mang lại cho bạn.

Đây có vẻ là môt bước đi an toàn – đảm bảo cuộc sống của bạn – nhưng trong thực tế, ứng tuyển cho một công việc không thực sự phù hợp với bạn thì bạn chỉ đang lãng phí thời gian của cả bạn và nhà tuyển dụng mà thôi.

Vậy những “dấu hiệu báo động” bạn đang “nhảy vào nhầm chỗ” là gì?
Cùng Internship.edu.vn tìm hiểu nhé!

No.1 Nó không phù hợp với lối sống của bạn

Có thể bạn là tuýp người của gia đình. Bạn sống với vợ, chồng, con, ông, bà, ba, mẹ và bạn có trách nhiệm phải chăm sóc họ và cần dành rất nhiều thời gian bên họ. Thế nhưng khi ứng tuyển cho một công việc đòi hỏi bạn phải luôn linh hoạt, đi nhiều nơi, thời khóa biếu bất thường thì khó mà bạn có thể thực hiện được điều đó trong thời gian dài.

Dĩ nhiên khi bắt tay vào một vị trí công việc mới thì thời gian biểu công việc hằng ngày của bạn sẽ có sự thay đổi nhưng nếu sự thay đổi đó khiến bạn phải lật thời khóa biểu trang một trang khác thì chắc chắn đây là một báo động đỏ và bạn cần phải xem xét lại quyết định của bản thân.

No.2 Nó không phù hợp với trình độ chuyên môn của bạn

Việc ứng tuyển cho một công việc khiến bạn phải nỗ lực và bước ra khỏi vòng an toàn là một điều tốt. Thế nhưng ứng tuyển cho công việc khiến bạn phải “chém gió” một chút về kinh nghiệm của mình để được tuyển thì …

Bạn ứng tuyển cho một công việc yêu cầu 5 năm kinh nghiệm trong khi bạn chỉ có 3? Bạn ứng tuyển cho một công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao và luôn đổi mới nhưng bản thân bạn lại thích mọi thứ theo quy củ cố định và chắn chắn?

Với những khác biệt như thế khiến bạn phải “chạy” liên tục cả đêm ngày để bắt kịp yêu cầu công việc thì nó chính là “dấu hiệu” kêu gọi bạn cần phải “chậm lại” đấy!

No.3 Nó không phù hợp với kỳ vọng của bạn

Khi bạn bắt đầu săn lùng việc làm thì có lẽ ai trong các bạn cũng đã định sẵn một danh sách những tiêu chuẩn để bạn lựa chọn công việc phù hợp. Thế nhưng sau khoảng thời gian mệt mỏi tìm kiếm thì bạn bắt đầu giảm bớt một số kỳ vọng mà bạn đặt ra.

Bạn bắt đầu tự mình thay đổi kỳ vọng của mình chỉ đề có thể “thoái mái lương tâm” ứng tuyển vào công việc mà bạn cho là “ổn” và “phù hợp” với nhu cầu hiện tại của bạn. Kết cục sau cùng chính là bạn làm một công việc mà bạn chẳng bao giờ nghĩ bản thân sẽ đụng tới.

Danh sách những tiêu chuẩn để bạn lựa chọn công việc phù hợp
Khi bạn bắt đầu săn lùng việc làm thì có lẽ ai trong các bạn cũng đã định sẵn một danh sách những tiêu chuẩn để bạn lựa chọn công việc phù hợp

No.4 Nó không khiến bạn cảm thấy hào hứng

Bạn hãy lướt phần mô tả công việc và tưởng tượng xem viễn cảnh bản thân bạn ngày qua ngày làm công việc đó. Bạn có thực sự cảm thấy hào hứng? Bạn có đang cảm thấy sự thúc giục muốn được trải nghiệm ngay lập tức? Hay tất cả chỉ là nhưng lời tự động viên, an ủi như “Khi quen với việc thì mình sẽ thích nó thôi mà” để che đậy đi tuyệt vọng tìm việc của bạn?

Nếu bạn không thể nào cảm thấy vui vẻ với việc bạn chọn thì có lẽ bạn hãy nên tiếp tục tìm kiếm một nơi có thể đốt cháy lên ngọn lửa bên trong bạn.

Dĩ nhiên có thể bạn đang ở trong tình thế bắt buộc phải bắt lấy ngay cơ hội gần nhất nhưng hay nhớ rằng đó chỉ là chiến lược tạm thời. Về lâu dài, bạn cần phải tìm một nơi có khiến bạn vui vẻ và thực sự phù hợp với bạn nhé!

Internship.edu.vn mong bạn tìm được công việc “nửa kia” của đời mình nè!

Biên soạn: Linh Nguyen – Cổng thông tin thực tập Internhip.edu.vn

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Top 6 Điều Không Nên Xuất Hiện Trong CV Của Bạn

TOP 10 Điều Tối Kỵ Bạn Không Nên Nói Trong Một Buổi Phỏng Vấn

Tại Sao CV Của Bạn Bị Ném Vào Sọt Rác?

Công Thức Bí Mật Của Google Cho 1 CV “Thần Thánh”

“Rải” CV Như Thế Nào Là Đúng Cách ?