Cách Phân Biệt Cà Phê Thật với Cà Phê Pha Bột Bắp, Đậu Nành, Hóa Chất

Trong chúng ta, dù là sinh viên hay người đi làm thì có rất nhiều người khởi động buổi sáng bằng một tách cà phê. Tuy nhiên cũng khá nhiều người chưa biết cách phân biệt đâu là cà phê nguyên chất, đâu là cà phê có pha các chất khác đúng không nào? Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt nhé.

Thực ra trên thị trường cà phê vỉa hè hiện nay, ít có chỗ nào dùng cà phê nguyên chất. Họ thường độn thêm các loại bột bắp hoặc bột đậu nành rang cháy hòa với hương liệu mùi cà phê và thuốc chống sốt rét Quinine để tạo vị đắng.

Về màu sắc, cà phê nguyên chất có màu nâu còn cà phê có màu đen.

Về mùi vị, cà phê nguyên chất sẽ có vị hơi chát còn cà phê pha sẽ là mùi đắng. Cùng với đó, cà phê nguyên chất không thơm như cà phê pha nhưng có cảm giác ngọt hậu và không bị mùi gắt.

Dưới đây sẽ là cách phân biệt cà phê chỉ với một ly nước.

Chuẩn bị ly nước trắng và bắt đầu thử.

Nếu cà phê độn đậu nành hay hạt bắp, thì những hạt này nặng sẽ chìm xuống nhanh hơn. Phẩm màu sẽ làm nước có màu đen.

Nếu cà phê có tẩm hóa chất thì hạt cà phê sẽ không chìm vào nước và khi khuấy mạnh, cà phê vẫn không hòa tan vào nước.

Còn cà phê rang mộc thì hạt cà phê sẽ chậm chậm chìm xuống nước. Nước sẽ có màu nâu đặc trưng, khi khuấy mạnh cà phê sẽ chìm trong nước và nước chuyển sang màu nâu đen. Cũng giống như cà phê rang mộc, cà phê xay máy cũng sẽ có những đặc điểm trên, tuy nhiên hạt cà phê xay máy sẽ nhuyễn hơn và chìm nhanh hơn trong nước.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được đâu là cà phê thật và cà phê pha tạp chất. Từ đó tránh xa những cà phê giả đi để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn nhé.

Tổng hợp và biên soạn: Vũ Vũ – Internship.edu.vn