Cách ứng xử thông minh khi gặp sự cố trong bữa tiệc

Cách ứng xử thông minh

Bạn cảm thấy căng thẳng

Khi bạn cảm thấy hồi hộp và căng thẳng, tim đạp mạnh và nhanh, cách đơn giản nhất là bạn hãy thổi hơi vào ngón tay cái. Khi làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn. Phương pháp này cũng được sử dụng khi bạn phải đối mặt với cuộc phỏng vấn xin việc hay trong các kì thi.

Khi nắp chai thật khó mở

Những nắp chai bằng thiếc khi vặn lại thường bị sít cứng rất khó mở ra. Bạn hãy cầm chúc chiếc chai xuống, sau đó đập nhẹ nút chai lên mặt bàn. Giờ thì bạn đã có thể mở nút chai một cách dễ dàng rồi.

Khéo léo lựa chọn loại đồ uống

Nếu bạn đang có vấn đề về tiêu hóa, hãy cẩn thận khi uống nước có ga. Vì đường và carbonate trong loại nước này có thể làm cơn đau vùng bụng dịu bớt nhưng cũng có thể khiến tình trạng trầm trọng hơn.

Mẹo ứng xử thông minh trong bữa tiệc, meo ung xu thong minh trong bua tiec

Khi ngứa họng

Khi đang trong bữa tiệc, bạn cảm thấy rất khó chịu khi bị ngứa họng. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bạn. Bạn hãy khéo léo gãi tai của mình. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Schaffer, chuyên gia tai mũi họng Mỹ: Khi các dây thần kinh ở tai bị kích thích, nó tạo ta một phần phản xạ ở cổ họng có thể gây co thắt các cơ, giúp làm dịu sự ngứa ngáy ở cổ.

Bạn thường bị ợ chua

  • Nếu khi ngủ, bạn nằm nghiên về bên trái, dạ dày sẽ thấp hơn thực quản thì chứng ợ chua sẽ được giảm đi. Lý do là thực quản và dạ dày kết nối với nhau ở một góc.
  • Nhưng khi bạn ngủ nằm nghiêng về phía bên phải, dạ dày sẽ nằm ở vị trí cao hơn thực quản, làm cho thực phẩm và chất chua trong dạ dày nghiêng về cổ họng, gây ợ chua.

Đau răng trong bữa tiệc

Đau răng là một vấn đề làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới bữa tiệc của bạn, điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu như bạn ăn thịt gà. Đau răng thường xảy ra ở người trung niên hoặc lớn tuổi. Tuy nhiên hiện nay, một số người trẻ tuổi cũng gặp phải tình trạng này. Trong trường hợp này, lời khuyên cho bạn là dùng đá lạnh xoa nhẹ trên mu bàn tay, chỗ tạo thành hình chữ V giữa ngón cái và ngón trỏ. Cơn đau của bạn sẽ giảm một nửa.

Trong bữa tiệc nướng hay lẩu có ai đó bị bỏng

Trong trường hợp này, bạn hãy trở thành người có nhiều kinh nghiệm để ghi điểm với những người xung quanh. Bằng cách nhanh nhất có thể, bạn làm dịu vết bỏng bằng cách lau vết thương và lấy miếng vải mềm ấn vào, giúp vết thương nhanh trở lại nhiệt độ bình thường và da ít bị phồng rộp hơn. Tuy nhiên phải thật khéo léo, tránh làm xước hay rách da. Ngoài ra, mù tạc sẽ trở thành thứ kem bôi hiệu quả để giảm sự bỏng rát và phồng rộp.

Lắng nghe người đối thoại chỗ đông người hay nơi ồn ào

  • Để nghe rõ hơn lời người đối diện nói, bạn phải nghiêng tai về phía họ. Theo một số nghiên cứu thì trong trường hợp này, bạn nên dùng tai phải vì nó có khả năng theo kịp nhịp âm thanh phát ra nhanh và nhỏ.
  • Còn khi cuộc nói chuyện của bạn bàn về âm nhạc, nếu bạn muốn nghe rõ bài hát hay từ đâu đó vọng lại thì hãy hướng tai trái về phía âm thanh phát ra. Tai trái có khả năng thu nhận âm nhạc tốt hơn.

Ngạt mũi trong bữa tiệc

Trong tình huống này, bạn làm thế nào để người khác có thể nghe rõ những gì bạn nói. Chỉ có cách là “làm thông mũi”. Mẹo vặt này chỉ mất khoảng 20 giây. Bạn hãy để lưỡi áp vào vòm miệng, sau đó lấy ngón tay ấn vào 2 bên lông mày. Thủ thuật này tác động đến xương bã mía, đường nối kết giữa mũi và miệng. Giờ thì bạn đã cảm thấy thoải mái chưa nào?

Trên đây là một số cách ứng xử thông minh khi gặp sự cố trong bữa tiệc giúp bạn có thể ghi điểm, tránh những sự cố xảy ra trong một bữa tiệc khiến bạn phải xấu hổ ngại ngùng. Hãy tự tin lên và mỉm cười, lắng nghe những người xung quanh nói chuyện, như vậy mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời hơn, bạn cũng sẽ không bị lạc lõng trong các câu chuyện của họ.

Vietbao.vn ( Theo Meovat )