Chàng Trai 8x Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Việc Tại Công Ty Đa Quốc Gia

Khi bạn đam mê, hãy hiểu tường tận về nó và biết cách dẫn dắt đam mê ấy của mình, Lê Quốc Việt chia sẻ.

Lê Quốc Việt, sinh năm 1985, là một công dân toàn cầu từng học chuyên ngành phần cứng máy tính tại Trường ĐH NUS (ĐH Quốc gia Singapore). Hiện anh làm kỹ sư phần mềm cao cấp cho Bloomberg, hãng công nghệ thông tin tài chính hàng đầu thế giới.

Dám dấn thân

Lê Quốc Việt đã sinh sống tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ukraine, Singapore và Anh. Quốc Việt chia sẻ: “Năm 19 tuổi, mình vẫn ít giao tiếp và ngại gặp người lạ. Nhờ công việc làm thêm đầu tiên ở quán ăn, được nhiều người chỉ dẫn nên mình mạnh dạn, học được thói quen giao tiếp với khách hàng khó tính. Sau đó, mình làm gia sư vài tháng cho 2 em học sinh cấp 2 ở Singapore và học được nhiều điều khác”

chang-trai-8x-chia-se-kinh-nghiem-lam-viec-tai-cong-ty-da-quoc-gia

Hình ảnh chàng trai Lê Quốc Việt

Với Quốc Việt, để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng, thứ nhất, người xin việc phải dám dấn thân, “cháy hết mình” qua những hoạt động ngoại khóa, việc làm thêm, các kỳ thực tập. Nếu bạn đã dấn thân thì sẽ có thành quả lao động của mình. Thứ hai, đam mê phải rõ ràng và chuẩn bị kiến thức chuyên sâu thật tốt, bất kể ngành gì. Ngoài ra, khiêm tốn và nói vừa đủ cũng là yếu tố quan trọng.

Tự tin chia sẻ

Bằng kinh nghiệm vốn có, Quốc Việt đã chia sẻ với nhiều bạn trẻ Việt Nam thông qua 2 sự kiện Dev Việt ra khơi: UK VÀ SINGAPORE và Dev Việt ra khơi: CƠ HỘI TRONG TẦM TAY. “Sau hai sự kiện, các bạn liên hệ nhờ mình hỗ trợ rất nhiều. Được biết, một số bạn trẻ Hà Nội và Sài Gòn đã mạnh dạn nộp hồ sơ để phỏng vấn vào công ty của mình và một số công ty phần mềm có tiếng khác. Đây là một tín hiệu rất vui với mình”, Quốc Việt chia sẻ.

chang-trai-8x-chia-se-kinh-nghiem-lam-viec-tai-cong-ty-da-quoc-gia

Quốc Việt là thành viên ban tổ chức dự án “Dev Việt ra khơi: Cơ hội trong tầm tay” tại Hà Nội

Ở vị trí nhà tuyển dụng, Quốc Việt khẳng định việc viết CV chỉ cần ngắn gọn và có kinh nghiệm liên quan là đủ để vào phỏng vấn. Kinh nghiệm có được từ việc thực tập. Các công ty hàng đầu như Bloomberg, Google, Facebook,… đều coi trọng kinh nghiệm và khả năng thực tiễn hơn là bằng cấp hoặc xuất thân.

Năm 2017, Quốc Việt dự định hệ thống hóa kiến thức và thông tin tuyển dụng kỹ sư phần mềm cho mọi người tham khảo và áp dụng. Anh mong muốn được giao lưu gặp gỡ và chia sẻ nhiều kiến thức chuyên sâu với các bạn kỹ sư phần mềm và sinh viên công nghệ thông tin ở Việt Nam, giúp các bạn vươn ra thế giới và làm ở các công ty công nghệ và tài chính hàng đầu thế giới.

Những kế hoạch hướng về quê nhà phần nào giúp Việt có thêm động lực làm việc tại nước bạn. Năm nay, Quốc Việt sẽ đón tết tại London (Anh) cùng bạn bè.

Nguồn: Thanhnienonline