Chúng Mình Cùng Là Thực Tập Sinh

internship.edu.vn-httt-we_are_intern

Là thực tập sinh, chắc hẳn các bạn không hề ngạc nhiên khi phải làm việc với rất nhiều các bạn thực tập sinh khác, những người khác trường, khác ngành mà các bạn chưa hề quen biết từ trước. Internship.edu.vn cũng có nghe nhiều bạn “buôn than” là mình khó thích nghi với môi trường mới toanh như vậy, là không biết làm sao để hòa đồng với các “đồng nghiệp bằng tuổi” này. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn một vài bí quyết nhé:

1. Chia sẻ nhiều hơn

Một đặc điểm rất dễ nhận thấy khi làm việc chung với các thực tập sinh khác là các bạn rất dễ nói chuyện với nhau một khi đã mở lòng do các bạn ngang tuổi nhau và ở cùng thế hệ. Vì thế, hãy tận dụng cơ hội trò chuyện với nhau để có thể hiểu rõ hơn về tính cách và sở thích của nhau vì suy cho cùng, các bạn không thể làm việc chung nếu không biết bất cứ thứ gì về đối phương.

2. Cạnh tranh lành mạnh

Bước vào môi trường làm việc, không khí cạnh tranh là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn và thực tập sinh khác cùng phòng ban đều muốn lấy lòng sếp của mình. Tuy nhiên, hãy biến sự cạnh tranh đó như một chất xúc tác thúc đẩy mọi người làm việc hăng hơn, thay vì là thứ để chèn ép lẫn nhau. Hãy hợp tác để cùng nhau tiến bộ, hãy dành lời khen chân thành khi bạn mình đạt được thành tích và hãy khiêm tốn với những lời có cánh từ bạn mình.

3. Giữ liên lạc

Nhiều người kể lại rằng họ đã gặp được những người bạn tri kỷ hay thậm chí là ý trung nhân của mình trong thời gian thực tập. Do đó, chẳng có lí do gì mà chúng ta không giữ liên lạc hay gặp mặt, tụ họp cùng với những người bạn từng “cùng hội cùng thuyền” sau khi kỳ thực tập kết thúc, bởi các bạn đều biết, mối quan hệ là một trong những thứ tài sản đáng giá nhất của một người.

Nguồn: Kynangchuyennghiep.vn