Chuyến Tham Quan Đến Phòng Nhân Sự – Bộ Phận Trả Lương Và Phúc Lợi

Tại chuyến tham quan đến phòng Nhân sự lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một bộ phận không kém phần quan trọng – bộ phận Trả lương và Phúc lợi (C&B). Đây là bộ phận giúp doanh nghiệp cân đối chi phí và năng suất lao động của đội ngũ nhân sự của mình. Đồng thời, việc đánh giá chính xác giá trị công việc và có hệ thống lương thưởng phù hợp sẽ tạo động lực cho người lao động làm việc, gắn kết hơn với doanh nghiệp.

 

1. Quản lý lương

Tiền lương là yếu tố quyết định gắn trực tiếp người lao động với công ty. Các chính sách về lương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc, chất lượng công việc, sự ổn định nhân sự và giữ chân nhân tài của doanh nghiệp. Vì vậy, công việc chính của bạn tại bộ phận C&B sẽ là quản lý hệ thống tiền lương (tính lương và số ngày nghỉ) của nhân viên. Tuy vậy, hiện nay các công việc liên quan đến tính toán này cũng đã có sự hỗ trợ từ các công cụ và phần mềm máy tính, nên bạn sẽ không gặp quá nhiều vấn đề trong mảng này.

Bên cạnh phần mềm tính lương miễn phí Paradise HRM, Microsoft Excel cũng là một trợ thủ đắc lực của bạn đấy

Ngoài ra, bạn cũng sẽ là người quản lý về các khoản thuế; soạn thảo và ký kết các hợp đồng lao động, bảo hiểm…, cũng như báo cáo những thay đổi về nhân sự, nội quy công ty về các lãnh đạo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cập nhật thường xuyên những thay đổi về pháp lý như Luật lao động hay các văn bản Nhà nước để điều chính các chính sách công ty cho phù hợp và đảm bảo quyền lợi nhân viên.

 

2. Phúc lợi

Phúc lợi của một công ty là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên công ty đó. Phúc lợi tốt sẽ tăng mức độ hài lòng và tinh thần làm việc của nhân viên, từ đó mang lại hiệu suất làm việc cao và kết quả tốt hơn. Điều này về lâu dài cũng góp phần hạn chế tình trạng nhân viên nhảy việc và tạo dựng hình ảnh tích cực cho công ty.

Bên cạnh những phúc lợi về vật chất như chế độ lương thưởng hay bảo hiểm, C&B còn có nhiệm vụ chăm lo đời sống tinh thần cho nhân viên, tạo điều kiện tốt nhất cho họ làm việc và sáng tạo.

C&B thường sẽ đảm nhận vai trò tư vấn tâm lý cho nhân viên trong công ty, giúp họ giải tỏa những lo lắng, thắc mắc hay xung đột trong công việc, từ đó tạo môi trường làm việc thoải mái và tích cực hơn. Vào các dịp cuối tuần, C&B sẽ sắp xếp các cuộc gặp gỡ, ăn uống, hoặc tổ chức sinh nhật cho nhân viên. Trong khi đó, mỗi tháng, mỗi quý hay mỗi năm lại có những chuyến đi du lịch trong hoặc ngoài nước, các hoạt động tập thể xây dựng teambuilding,… Tất cả các hoạt động ngày sẽ góp phần giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân viên, giúp họ gắn kết và hợp tác hiệu quả hơn trong công việc.

Các nhân viên làm việc tại Twitter được cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày, được hưởng các dịch vụ châm cứu, cũng như tham gia các lớp đào tạo hoàn toàn miễn phí.

Tuy vậy, thử thách của bạn khi làm ở mảng này đó là làm sao để cân bằng giữa lợi ích nhân viên và nguồn ngân quỹ mà công ty cho phép. Để làm được điều này, bạn sẽ phải tiến hành các cuộc khảo sát và đánh giá hệ thống phúc lợi, đãi ngộ để hiểu về các nhu cầu, nguyện vọng của nhân viên. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải đưa ra những đề nghị cho các cấp lãnh đạo, nhằm xây dựng một kế hoạch nhân sự tốt với nguồn ngân sách và chi phí sao cho phù hợp với chiến lược kinh doanh của công ty.

 

Như vậy, có thể nói C&B là bộ phận giữ vai trò không thể thiếu đối với việc đảm bảo sự vận hành trôi chảy trong bộ máy công ty. Làm tốt ở bộ phận này, bạn sẽ mang đến một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả hơn, cũng như tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển lâu dài của công ty.

 

Hãy cùng Internship tham khảo những bài viết liên quan ngay!

Có Gì Tại Phòng Nhân Sự Của Một Công Ty?

Chuyến Tham Quan Đến Phòng Nhân Sự – Bộ Phận Tuyển Dụng

Chuyến Tham Quan Đến Phòng Nhân Sự – Bộ Phận Đào Tạo Và Phát Triển

 

Biên tập: Kim Nguyễn – Cổng Thông Tin Thực Tập Internship.edu.vn