Cuộc Thi “Tìm Kiếm Ứng Viên Tài Năng 2013”

Tiếp nối thành công của những năm trước, cuộc thi “Tìm kiếm Ứng viên Tài năng 2013”  đã trở lại với sự tổ chức của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm, Hội Sinh viên Trường ĐHBK, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên Tp.HCM.

Bắt đầu từ 11/10/2013, Ban tổ chức chính thức phát động cuộc thi “Tìm kiếm Ứng viên Tài năng 2013” nhằm tập hợp hồ sơ sinh viên tìm việc, tuyển chọn và bồi dưỡng kỹ năng nhằm cung ứng các ứng viên tiềm năng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp. Chương trình cũng tạo ra sân chơi cho sinh viên sắp tốt nghiệp trải nghiệm, thực hành các kỹ năng viết hồ sơ tìm việc, trả lời phỏng vấn, các kỹ năng chuyên nghiệp làm việc nơi công sở, tạo sự tự tin trước nhà tuyển dụng, hội nhập và thử việc thành công. Đặc biệt, cuộc thi sẽ sàng lọc những sinh viên giỏi, đạt danh hiệu “sinh viên 5 Tốt” của Hội Sinh viên, dẫn đầu của của từng khoa/ngành học, tạo nguồn ứng viên tài năng, sẵn sàng thi đua chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu, các tập đoàn đa quốc gia.

Cuộc thi gồm có 3 vòng với các nội dung sau:

1. Vòng 1 – Sàng lọc hồ sơ ứng viên.

– Đăng ký tham gia chương trình và tạo hồ sơ trực tuyến tại www.bktphcm.net

– Ứng viên điền “Application form” để thực hiện bản CV – gồm thông tin cá nhân, hình ảnh và tóm tắt ngắn gọn, súc tích về những kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn (nội dung trình bày có bản in không quá 2 trang A4).

– Điều đặc biệt là dù bạn có vào được vòng kế tiếp hay không thì bạn vẫn có thể tham gia chương trình “phỏng vấn thử – thành công thật” trong ngày hội 16/11/2013 do trường Đại Học Bách Khoa tổ chức

• Thời gian đăng ký hồ sơ trực tuyến:

Đợt 1: từ ngày 11/10 đến ngày 23/10 – dự kiến thi sơ tuyển ngày 26/10.

Đợt 2: từ ngày 23/10 đến ngày 30/10 – dự kiến thi sơ tuyển ngày 03/11.

Đợt 3: từ ngày 30/10 đến ngày 12/11, ứng viên sẽ không thi sơ tuyển, nhưng được mời tham gia chương trình “Phỏng vấn thử – thành công thật” trong Ngày hội.

• BTC căn cứ vào thông tin CV sẽ phân loại theo cơ cấu ngành nghề, thành tích cá nhân.. lựa chọn 300 ứng viên có CV đạt tiêu chuẩn, chất lượng và thu hút được nhà tuyển dụng nhất để tổ chức sơ tuyển ứng viên.

2. Vòng 2 – Sơ tuyển và huấn luyện kỹ năng

Vòng thi này được chia làm 2 phần:

2.1 Sơ tuyển, kiểm tra năng lực ứng viên

• Phần đầu tiên sẽ thi trắc nghiệm kiến thức tổng quát và chọn ra 100 ứng viên tốt nhất để tham dự phần thi thứ 2. Ngoài ra, các ứng viên có thể đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh theo định hướng TOEIC (hoàn toàn miễn phí nha các bạn).

2.2 Chương trình huấn luyện “Tự tin chinh phục thành công”

• 100 bạn ứng viên sẽ được chia thành các lớp huấn luyện: nghệ thuật giao tiếp, kinh nghiệm viết thư tìm việc và trả lời phỏng vấn, kỹ năng hội nhập nơi công sở…

• Sau khi tham dự chương trình huấn luyện, các ứng viên sẽ tiến hành kiểm tra kiến thức. BTC sẽ chọn ra 60 ứng viên có số điểm cao nhất để vào vòng 3 – Phỏng vấn trực tiếp.

3. Vòng 3 – Tự tin trước nhà tuyển dụng

3.1 Phỏng vấn trực tiếp (buổi sáng Ngày hội 16/11/2013)

60 ứng viên được chọn từ vòng 2, chia thành từng nhóm và tham dự phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Ban Giám khảo vòng thi là các chuyên gia nhân sự hàng đầu, từ mỗi nhóm, từng nhà tuyển dụng chọn ra các ứng viên xuất sắc nhất nhóm để tham gia tiếp cuộc thi. Kết thúc vòng phỏng vấn trực tiếp, sẽ chọn 12 ứng viên cuối cùng vào đợt thi chung kết.

3.2 Chung kết – “Chinh phục Nhà tuyển dụng” (buổi chiều Ngày hội 16/11/2013)

• Kỹ năng làm việc, phỏng vấn nhóm: 12 ứng viên chia thành 3 nhóm, vận dụng kiến thức và kỹ năng làm việc nhóm, để giải quyết tình huống Ban giám khảo đã đưa ra.

• Ứng xử trước Ban giám khảo: các ứng viên lần lượt thể hiện hình ảnh cá nhân và sự tự tin rằng ứng viên hoàn toàn đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và trả lời các câu hỏi vấn đáp, khả năng xử lý tình huống do Ban giám khảo đặt ra.

 CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

• 01 giải nhất: trị giá 5.000.000 đồng và quà tặng của Nhà tài trợ

• 01 giải nhì: trị giá 3.000.000 đồng và quà tặng của Nhà tài trợ

• 01 giải ba: trị giá 1.000.000 đồng và quà tặng của Nhà tài trợ

• 09 giải khuyến khích (cho các ứng viên vào vòng chung kết): trị giá 500.000 đồng và quà tặng của Nhà tài trợ

• Tất cả 60 ứng viên vào vòng 3, đều được Giấy chứng nhận thành tích của cuộc thi.

 BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

• Đồng tổ chức: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm, Hội Sinh viên Trường ĐHBK, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên Tp.HCM.

• Đơn vị đồng hành – cố vấn chuyên môn: NhanViet Management Group, Internship.edu.vn và IntrenshTrung tâm Ngoại ngữ ĐHBK.

• Bảo trợ thông tin: Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn; Báo Người Lao động và Cổng thông tin timviecnhanh.com.

US Career day