Đa sắc màu Ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL 2015

“Ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL – UEL Career Day 2015” (gọi tắt là UCD 2015) đã diễn ra vào ngày 10/10/2015, tại Trường ĐH Kinh tế – Luật, Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp.HCM. Sự kiện thu hút gần 2.000 sinh viên tham dự.

Tại Lễ khai mạc UCD 2015, Ban tổ chức đã gửi những lời cảm ơn đến với các nhà tài trợ cũng như những nhà tuyển dụng tham gia năm nay. UCD 2015 có 26 doanh nghiệp ở các lĩnh vực: tài chính – ngân hàng – chứng khoán-bảo hiểm, kế toán – kiểm toán – tư vấn, sản xuất kinh doanh, thương mại-dịch vụ, luật, đào tạo với trên 3.000 thông tin tuyển dụng thực tập, việc làm bán thời gian và việc làm toàn thời gian.

Sau lễ khai mạc, khu vực gian hàng tưng bừng diễn ra nhiều hoạt động. Bên cạnh việc giới thiệu doanh nghiệp, tư vấn nghề nghiệp và tiếp nhận hồ sơ ứng viên, khu vực văn hóa ẩm thực quốc tế cũng là nơi tập trung nhiều sự quan tâm của sinh viên. Đến với gian hàng các bạn không chỉ được tìm hiểu những điểm nổi bật của các quốc gia có sinh viên đang theo học tại UEL như Pháp, Lào, Nhật, Canada,… mà còn nhận những món quà lưu niệm xinh xắn, thưởng thức các món ăn đậm chất dân tộc do chính các bạn sinh viên quốc tế chế biến.

Khu vực các gian hàng tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế tại Ngày hội

Khu vực Triễn Lãm Thực Tập thuộc cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn tham gia ngày hội với hơn 200 cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên

Ở khu vực phòng học là nơi diễn ra các hoạt động huấn luyện kỹ năng, định hướng nghề nghiệp và trực tiếp phỏng vấn ứng viên, tạo không gian nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Trong khi đó ở Hội trường A, buổi nói chuyện giao lưu doanh nghiệp diễn ra với chủ đề Thách thức thời kỳ hội nhập: TPP, AEC cùng cơ hội nghề nghiệp do 02 diễn giả là Ông Thad Guyer – Giám đốc công ty Luật T.M. Guyer and Ayers & Friends, PC và Ông Nicolas Audier – Giám đốc Văn phòng Luật Audier & Partners trình bày. Với chủ đề mang tính thời sự với nhiều thông tin chuyên ngành Luật đã thu hút 500 sinh viên tham dự. Nội dung chương trình xoay quanh vấn đề liên quan đến thách thức mà doanh nghiệp, người lao động Việt Nam sẽ đối mặt Việt Nam gia nhập TPP, AEC. Các luật sư hàng đầu cũng trình bày các chiến lược mà doanh nghiệp và người lao động Việt Nam cần chuẩn bị để khai thác cơ hội, phát triển trong bối cảnh hội nhập.

Đến với UCD 2015, sinh viên có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng, các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, được tiếp cận thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị để định hướng nghề nghiệp và dự tuyển cho các vị trí hấp dẫn ở các doanh nghiệp hàng đầu. Đây là hoạt động thường niên của UEL và với sự thành công của UCD 2015, UCD 2016 hứa hẹn sẽ nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực hơn nữa để sự kiện trở thành một nơi hội tụ như slogan UCD đã thể hiện One step into your future.