Đâu Là Lẽ Sống Đời Ta?

Ước mơ ngành nghề gì, đi đâu thì PHẢI ráng theo đuổi cho được. Đã từng ước mơ làm công nghệ, mở được hãng Grab Uber thì việc bán bất động sản kiếm trăm tỷ cũng chỉ là tạm thời. Làm ra bao nhiêu tiền là lập tức đổ vào nghiên cứu công nghệ như mình đã từng mong muốn. Vì bất động sản đó chỉ là “thùng kem” của đời mình, là việc làm tạm thời dù nó có cho thu nhập dữ dội đến đâu. Ước mơ làm cái resort ở quê nhà, thì cứ có tiền thì đầu tư về quê ngay, tích tiểu thành đại.

Giá trị của tác phẩm Nhà Giả Kim là ở chỗ đó. Anh chàng Santiago đã muốn đi đến Ai Cập để xem kho báu dưới Kim Tự Tháp, cho nên dù việc nuôi cừu rất có tiền, rồi bán pha lê cũng có nhiều tiền, rồi tình yêu với nàng Fatima cũng rất dữ dội….nhưng chàng đã dứt bỏ tất cả, để đi theo đam mê và tiếng gọi của con tim. Không gì có thể níu giữ chân chàng được. Không có gì quý giá trên đời bằng LẼ SỐNG. Đó là giá trị lớn nhất của tác phẩm “xuất bản nhiều nhất và bán chạy chỉ sau Kinh Thánh”, hầu như người biết đọc chữ trên thế giới ai cũng đều đọc qua 1 lần trong đời.

Không có mô tả ảnh.

Có bạn từ nhỏ đã ước mơ mở quán cà phê nhạc sống, rồi đi làm cho một công ty môi giới chứng khoán, rồi nghỉ việc, chơi chứng khoán. Dù kiếm được tiền từ chứng khoán nhưng lòng chẳng vui, thấy không hạnh phúc, cho đến khi mở được quán cà phê nhạc sống như bạn đã ước mơ thuở xưa.

Đã ước mơ thì theo đuổi, các thùng kem mỗi ngày dù lãi cách mấy, cũng chỉ xem nó là tạm thời. Mà cuộc đời này, suy cho cùng chỉ là cõi tạm, chẳng có cái gì là mãi mãi, vĩnh viễn cả. Cho nên đã yêu thích đam mê cái gì, thì dù có ai nói ngả nói nghiêng, cho dù trên đường đi đến Kim Tự Tháp có gặp n cơ hội ngàn vàng, có n ràng buộc và níu kéo, mình cũng kiên quyết mà đi. Tác phẩm phương Đông được yêu thích nhất là Tây Du Ký cũng vậy. Dù gặp đủ yêu quái cản đường, hay tình cảm của Tây Lương nữ quốc, của các ông tiên, các ông vua rủ ở lại hưởng vinh hoa phú quý….nhưng thầy trò Đường Tăng đều từ chối để đi thỉnh kinh. Ai đi được đến điểm cuối thì người đó chiến thắng, hào quang lấp lánh trên đầu.

Santiago có đến Kim Tự Tháp, anh mới biết kho báu thật sự của cuộc đời mình nằm ở đâu.

Còn chưa đi đến tận cùng của ước mơ, thì vẫn mãi mông lung, mơ hồ, hoang mang, chông chênh,…..

Hy vọng có bạn hiểu ý chúng tôi chia sẻ.

Nguồn: Sưu tầm