Đối Mặt Với Thất Bại Một Cách Tích Cực

Lần đầu tiên bạn nhận lấy thất bại là khi nào?

Thất bại là một trạng thái không đáp ứng được mục tiêu được mong muốn hoặc dự định. Thất bại thường để lại những hậu quả không mong muốn, có thể gây thiệt hại về tinh thần và vật chất. Nhưng thất bại không có nghĩa là sẽ không thành công. Kinh nghiệm, bài học và sự trưởng thành là những món quà thất bại mang đến chúng ta và sự thành công dựa trên thái độ chúng ta đối mặt với nó.

Một người đối mặt với thất bại của mình trong kinh doanh với một niềm tin mãnh liệt là tôi đã sai, tôi đã quá tin tưởng vào người khác, tôi là người dở tệ và sẽ không làm nên được trò trống gì.

Trong khi đó, một người khác khi đối mặt với thất bại của mình trong kinh doanh với một niềm tin mãnh liệt khác là tôi đã sai, tôi đã quá tin tưởng vào người khác nhưng tôi sẽ không để những việc này xảy ra nữa. Tôi sẽ đầu tư thông minh hơn, chí ít sẽ không làm theo cách cũ. Về những người cộng sự, tôi sẽ làm việc rõ ràng hơn và tương tác với họ nhiều hơn để mọi người hiểu nhau và xây dựng một đội ngũ vững mạnh, tôi không tin là tôi không làm được.

Doi-mat-voi-that-bai-mot-cach-tich-cuc

Cùng với những điều rút ra được từ thất bại, chính thái độ và hành động sau đó của chúng ta sẽ quyết định ai là người chiến thắng. Không có một người thành công nào chưa từng nếm vị đắng, vị cay của những sai lầm nhưng thất bại lớn nhất của con người là: Sợ thất bại!

Hãy tìm cho mình những bài học quý giá từ những vết thương để rồi vạch ra một lối đi rõ ràng hơn cho riêng mình.

Thất bại, bạn có sợ không?

Biên tập: Vân Thy – Cổng Thông Tin Thực Tập Internship.edu.vn