Du Lịch Thời Đại Mới Bước Vào Giai Đoạn “Chia Sẻ”

 

Thế kỉ 21 có thể được coi là sự bùng nổ phát triển của nền kinh tế “chia sẻ”. Đối với ngành du lịch, nhiều doanh nghiệp dựa trên mô hình kinh tế này cũng bắt đầu gặt hái những thành công đáng kể, trong đó Airbnb là đại diện tiêu biểu đón đầu văn hóa chia sẻ và đang có sự lớn mạnh vượt ngoài dự đoán. Nếu bạn đang cần tìm hiểu xem Airbnb là gì và nền kinh tế “chia sẻ” là như thế nào thì hãy đồng hành cùng Internship trong bài viết sau nhé.

Định nghĩa Airbnb

Được thành lập vào tháng 8 năm 2008, Airbnb (viết tắt của cụm từ “AirBed and Breakfast), được xem là “dịch vụ ở ké”, là trang web thuê hoặc cho thuê chỗ ở ngắn hạn bao gồm các căn nhà, căn hộ, homestay hoặc phòng khách sạn. Airbnb được nhiều người ưa chuộng, nhất là khách du lịch bởi họ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn và đặc biệt hơn là sự đảm bảo về an toàn và thoải mái. Đây cũng là mô hình “kết bạn”, giúp khách du lịch dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống, vào văn hóa bản địa.

Mô hình kinh tế “chia sẻ” hội nhập vào Việt Nam

Mặc dù thuật ngữ kinh tế “chia sẻ” mới du nhập vào Việt Nam trong vòng 2 năm trở lại đây nhưng nền văn hóa chia sẻ trong tiêu dùng thì đã quen thuộc với người dân Việt. Theo một khảo sát mới công bố của Công ty Nielsen, mô hình kinh tế “chia sẻ” có tiềm năng lớn để phát triển tại Việt Nam; cụ thể là cứ bốn người Việt thì có ba người cho biết họ thích ý tưởng kinh doanh về mô hình này.
Sau những giao dịch đầu tiên vào năm 2014, mô hình chia sẻ chỗ ở Airbnb đã nhanh chóng mở rộng mạng lưới tại Việt Nam. Đến nay, Việt Nam sở hữu số lượng lớn địa điểm lưu trú đăng thông tin trên www.airbnb.com và một những công ty hàng đầu cung cấp chỗ ở “chia sẻ” cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới chính là Christina’s Saigon.

Christina’s Saigon

Tọa lạc tại trung tâm TP. HCM, Christina’s Saigon là cái tên quen thuộc với bạn bè quốc tế vì công ty không chỉ cung cấp những căn phòng cho thuê tuyệt vời, giá cả phải chăng mà còn đem đến không khí ấm áp, gia đình cho mỗi du khách nghỉ lại.

Đội ngũ nhân viên Christina’s là tập hợp của khách du lịch vòng quanh thế giới, của người Việt xa xứ trở về hay các bạn sinh viên địa phương và bất kể ai, bất kể lí lịch nào. Có lẽ chính vì vậy mà Christina’s luôn thấu hiểu được khách hàng và mang lại cho họ những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Với mục tiêu mở rộng việc kinh doanh mô hình “chia sẻ” chỗ ở cũng như đem đến cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên đam mê ngành du lịch, Christina’s Saigon đã khởi động Chương Trình Quản Trị Viên Tập Sự 2017.

Trong suốt chương trình, bạn sẽ tiếp cận được cách làm việc trong môi trường dịch vụ du lịch quốc tế và được đào tạo chuyên sâu để trở thành những thế hệ trẻ tiềm năng của nền du lịch Việt Nam. Đến với Christina’s, điều quan trọng không phải là điểm số hay thành tích, đội ngũ cố vấn luôn tập trung vào đem lại những trải nghiệm thực tế và phát triển các kĩ năng phục vụ các bạn sinh viên không chỉ trong quá trình thực tập mà còn trong cuộc sống sau này.

Bạn có muốn trở thành một thành viên trong đại gia đình này chưa? Nếu câu trả lời là có thì hãy nhanh tay nộp CV ứng tuyển tại đây nhé:

https://www.internship.edu.vn/jobs/christinas-management-trainee-program/

Christina’s Team luôn chào đón bạn!
Chúc bạn thành công.

Biên tập : Thảo Nhi – CỔNG THÔNG TIN THỰC TẬP INTERNSHIP.EDU.VN