EnGeek – Phần Mềm Học Tiếng Anh Qua Facebook Messengers

Với Engeek – Ý tưởng phần mềm học tiếng Anh qua tin nhắn Facebook, Phạm Thị Khánh Linh cùng các thành viên nhóm Fantastic 4 đã giành giải “Women Who Code” (Giải Nữ Lập Trình Viên). Đây là giải thưởng được Facebook dành riêng cho những lập trình viên nữ, nhằm khuyến khích nữ giới tham gia vào lĩnh vực công nghệ vốn được coi là lĩnh vực độc tôn của phái mạnh.

Phan-mem-Engeek-hoc-tieng-anh

Robot chat tiếng Anh EnGeek

Hôm nay Internship.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn về EnGeek thông qua chia sẻ của Khánh Linh nhé! Biết đâu đây sẽ là phương pháp phù hợp giúp bạn học thật tốt Tiếng Anh đấy!

Khánh Linh đã tốt nghiệp Đại học Cambridge (Anh), chuyên ngành Khoa học Tự nhiên và Kinh Doanh. Cô chia chia sẻ:  “8 năm trước mình tìm tòi phương pháp học từ vựng để IELTS được 8.0 và nhập học tại ĐH Cambridge chuyên ngành Khoa học Trí nhớ. Nay mình sẽ chia sẻ lại phương pháp học từ vựng cực nhanh với các bạn thông qua những bài học chỉ 3 phút trên FB Messenger”.

Phương pháp học bằng Latin vì đó là nền tảng của hơn 70% ngôn ngữ tiếng Anh (kể cả tiếng Ý, Pháp, Tây Ban Nha). Học các từ Latin là cách nhanh nhất để bạn đoán nghĩa và hiểu được cả trăm từ vựng mới mặc dù chưa học bao giờ.

Ví dụ là từ SPIR ở hình ảnh có nghĩa là hơi thở và các từ tiếng Anh xuất phát từ SPIR nhiều vô kể:

Phan-mem-Engeek-hoc-tieng-anh

→ Inspire (v): truyền cảm hứng (truyền hơi thở vào ai đó)

Phan-mem-Engeek-hoc-tieng-anh

→ Expire (v): hết hạn (hơi thở đi ra khỏi ai)

Phan-mem-Engeek-hoc-tieng-anh

→ Perspire (v): Ra mồ hôi (thở xuyên qua da)

Phan-mem-Engeek-hoc-tieng-anh

→ Respire (v): Hô hấp (thở đi thở lại nhiều lần)

Phan-mem-Engeek-hoc-tieng-anh

→ Spirit (n): Linh hồn, tinh thần (thoát ra khỏi cơ thể khi qua đời)

Phan-mem-Engeek-hoc-tieng-anh

Các bạn chỉ cần click link (m.me/engeek.co?ref=icye) để khởi động robot EnGeek trên Messenger là được! Nó sẽ tự động gửi bài học đến mọi người mỗi ngày.  If you have fun while learning, you can learn anything!

Hằng ngày check Facebook, bạn có thể dành ra 15-30 phút cùng robot EnGeek học tiếng anh – cậu ấy sẽ gửi thông báo nhắc nhở việc học của bạn mỗi ngày đấy, và đừng quên giới thiệu Robot EnGeek với các bạn của mình nhé!

Cổng Thông Tin Thực Tập Internship.edu.vn