Trợ Giúp – Các Câu Hỏi Thường Gặp

Tìm công việc - Quản lý hồ sơ - Ứng tuyển

Để biết đơn ứng tuyển của bạn đã gửi thành công hay không, bạn có thể kiểm tra bằng hai cách:

– Cách 1: Tại trang thông tin vị trí đã ứng tuyển, nút “Apply for this job” bị ẩn và chuyển thành “Bạn đã ứng tuyển vào vị trí này”.

– Cách 2: Trỏ chuột tại tên tài khoản của bạn ở góc phải màn hình. Chọn “Quản lý ứng tuyển”, các thông tin bạn đã ứng tuyển và phản hồi của nhà tuyển dụng sẽ hiển thị tại trang này.

Bạn chỉ có thể đính kèm 1 file duy nhất khi ứng tuyển. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn ứng tuyển thuận lợi hơn nếu bạn có nhiều file thông tin cần gửi:

– Resize hồ hơ của bạn nhỏ hơn 2MB

– Không nên đính kèm các bằng cấp, giấy chứng nhận nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu. Hồ sơ ứng tuyển trực tuyến chỉ cần hồ sơ (đính kèm file) và thư xin việc (điền vào phần dành riêng). Khi được mời phỏng vấn, nhà tuyển dụng mới yêu cầu bạn mang theo các bằng cấp và các giấy tờ liên quan.

– Đối với các ngành nghề như Thiết kế, Kiến trúc sư…, bạn có thể upload các dự án, công trình đã làm lên các trang web như Google Drive, Flickr, MediaFire, Dropbox và đặt đường dẫn trong hồ sơ để nhà tuyển dụng có thể tham khảo.

– Đối với trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp kèm bằng cấp, bạn cũng có thể sử dụng cách như trên: upload hình các bằng cấp lên trang web và đặt đường dẫn trong hồ sơ của bạn.

Khi bạn ứng tuyển cho một vị trí công việc trên website Internship.edu.vn, hồ sơ của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Vì vậy một khi đã ứng tuyển bạn không thể lấy lại hồ sơ của mình, và chỉ được ứng tuyển một lần cho một vị trí.

Bước 1: Khi bạn tìm thấy một công việc được đăng tuyển trên Internship.edu.vn, bạn có thể nhấp vào để xem chi tiết. Sau đó, click chọn “Đăng ký công việc này” ở cuối phần nội dung công việc.
Lưu ý: Hồ sơ ứng tuyển chỉ được gửi 01 lần cho 01 vị trí.

Bước 2: Bạn điền đẩy đủ thông tin vào các ô có đánh dấu * (bắt buộc). Sau đó, upload CV bằng cách click nút “Chọn”, nhập mã xác nhận và click chọn “Gửi đăng ký”.

Để chỉnh sửa, cập nhật hoặc xóa hồ sơ đã đăng, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: Trỏ chuột tại tên tài khoản của bạn ở góc phải màn hình. Chọn “Quản lý hồ sơ”.

– Bước 2: Tại mục này, bạn sẽ thấy các hồ sơ bạn đã đăng. Nhấp chọn biểu tượng “Edit Resume” 

để chỉnh sửa hoặc “Delete Resume” 

để xóa hồ sơ.

Để hồ sơ của bạn phù hợp với mỗi vị trí ứng tuyển khác nhau, bạn có thể tạo thêm nhiều bộ hồ sơ và lựa chọn hồ sơ phù hợp để gửi đến nhà tuyển dụng.

Bước 1: Để tạo thêm hồ sơ, bạn trỏ chuột tại tên tài khoản của bạn ở góc phải màn hình. Chọn “Quản lý Resumés”.

Bước 2: Bạn click chọn “Đăng hồ sơ” và thực hiện các thao tác tạo hồ sơ như hướng dẫn.

Thông tin tài khoản đóng vai trò là phần mở đầu trên hồ sơ tìm việc của bạn. Để tạo sự chuyên nghiệp cho hồ sơ, bạn nên cập nhật thông tin tài khoản với 3 bước sau:

Bước 1: Trỏ chuột tại tên tài khoản của bạn ở góc phải màn hình. Chọn “Hồ sơ của tôi”.

 Bước 2: Tại trang Thay đổi hồ sơ, điền vào các trường thông tin hiển thị và upload ảnh đại diện tại mục “Hình ảnh hồ sơ”.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, click chọn “Lưu hồ sơ của tôi”.

Website Internship.edu.vn không hiển thị thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng trong bài đăng công việc. Để ứng tuyển, bạn click chọn “Đăng ký công việc này” ở cuối mỗi công việc.

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập trước khi ứng tuyển.

Các công việc này đã hết hạn hoặc doanh nghiệp đã tạm thời không ngưng tuyển. Do vậy, bạn không thể xem lại nội dung công việc.

Để lưu lại và theo dõi các công việc phù hợp, bạn có thể click chuột vào biểu tượng trái tim (Ghi nhớ công việc) ở vị trí góc phải cuối mỗi công việc trên trang chi tiết công việc.

Để xem tất cả việc làm đã lưu, bạn trỏ chuột tại tên tài khoản của bạn ở góc phải màn hình, chọn nút “Các công việc theo dõi”.

Nếu bạn quan tâm đến một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể tìm việc theo ngành nghề.
Bạn click chọn vào ô “All Job Category” tại trang chủ.  Sau đó chọn ngành bạn quan tâm trong danh sách ngành nghề để xem tất cả các công việc đang được đăng trên Internship.edu.vn thuộc về lĩnh vực đó.

Tại trang chủ Internship.edu.vn, bạn nhập từ khóa liên quan đến công việc bạn mong muốn, sau đó nhấp vào nút “Search”. Bạn cũng có thể chọn lĩnh vực và loại công việc phù hợp để có kết quả tìm kiếm được chọn lọc tốt hơn.

 Để xem chi tiết một vị trí đăng tuyển trong kết quả tìm kiếm, bạn nhấp chuột vào nút “Xem” của công việc đó.

Để xem nhiều thông tin thực tập hơn, bạn click chọn Tab Công Việc ở bên trên màn hình.