Gần 98% SV muốn trở thành lãnh đạo

TTO – 97,9% SV bày tỏ mong muốn trở thành lãnh đạo trong tương lai, trong đó, hơn 50% cho biết sẽ cố gắng phấn đấu tới vị trí quản lý cấp trung là trưởng phòng trong 3 năm tới, khoảng 8,4% nghĩ tới vị trí giám đốc… Đó là những con số đáng chú ý từ khảo sát “Sinh viên và nghề nghiệp 2010” do NhanViet Management Group (NVM Group) thực hiện.

Nhiều SV muốn trở thành lãnh đạo trong tương lai – Ảnh minh họa: Minh Đức

Cuộc khảo sát được thực hiện với gần 1.000 SV của hơn 20 trường ĐH – CĐ tại TP.HCM, trong đó gần 37% là các SV năm cuối, 22,4% là SV năm 3… Điều đáng chú ý là nhiều SV đã chủ động “lập trình” hành trình thực hiện những mục tiêu nghề nghiệp. Cụ thể, có 71,2% SV tự hoạch định kế hoạch hành động ngay khi đang học, 15,3% dự định thực hiện ngay sau khi tốt nghiệp, gần 40% SV cho rằng cần làm việc tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ năng ngay từ bây giờ, khoảng 19% SV dành thời gian cho việc mở rộng mối quan hệ, 11,3% tập trung học thật giỏi. Sự chênh lệch giữa tỉ lệ SV không đi làm thêm và SV đi làm thêm cũng không cao: 42% và 40%. Phần lớn SV mong muốn làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia (41,6%) và doanh nghiệp nước ngoài (27,8%). Một con số thú vị khác là với khảo sát tương tự năm 2009, có 70,1% SV cho rằng danh tiếng công ty là một trong những ưu tiên hàng đầu khi chọn nơi làm việc thì nay chỉ còn 9,4% SV hoàn toàn đồng ý về việc này. (Nguồn: Tuổi Trẻ Online)