DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

Giới Thiệu Về Ngày Hội Công Nghệ Thông Tin Năm 2017

null

Khoa Công nghệ Thông tin – trường ĐH Sư phạm TP.HCM được tách riêng từ khoa Toán – Tin Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và bắt đầu hoạt động độc lập vào năm 2010. Khoa đào tạo 2 ngành nghề là Sư phạm Tin Học và Cử nhân CNTT, với hơn 750 sinh viên mỗi khóa. Từ đó đến nay, Cán bộ Giảng viên – Sinh viên của khoa không ngừng nổ lực trong các hoạt động dạy – học và các hoạt động phong trào, giúp cho khoa ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tích và đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng. Một trong những hoạt động thường niên, mang tính đặc thù, luôn nhận được sự quan tâm của sinh viên trong khoa đó chính là Ngày hội Công nghệ Thông tin. Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, sôi nổi, bổ ích cho toàn thể sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM và các trường bạn, nhất là sinh viên  ngành Công nghệ Thông tin. Qua đó, giúp phát huy tính sáng tạo, tinh thần chủ động, đam mê nghiên cứu khoa học và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên, tạo điều kiện cho các khóa, các lớp trong khoa giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đặc biệt, đây cũng là dịp để các công ty, doanh nghiệp, trung tâm,… tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhân lực tiềm năng, là cơ hội để quảng bá thông tin của đơn vị. Bên cạnh đó đến với ngày hội, sinh viên còn được định hướng nghề nghiệp và việc làm, bổ sung những kỹ năng cần thiết khi xin việc, được gặp gỡ nhà tuyển dụng để có thêm cơ hội việc làm trong tương lai.

Xuyên suốt ngày hội là các chương trình, hoạt động hấp dẫn như sau: Triễn lãm các nghiên cứu khoa học, tham gia các gian hàng công nghệ, ẩm thực, gian hàng của nhà tài trợ. Song song đó, là phần hội thảo của các tổ chức, doanh nghiệp, trao các suất học bổng ươm mẩm tài năng đến từ các trung tâm và tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm học tập, xin việc, trao đổi về việc định hướng nghề nghiệp, thông tin tuyển dụng việc làm cũng nhận được sự quan tâm từ sinh viên nhất là sinh viên năm cuối. Chương trình teambuilding, giao lưu các CLB của trường. Và đặc biệt, phần sôi động, vui tươi nhất ngày hội là vòng chung kết cuộc thi “Nét đẹp IT”, nhằm tìm kiếm những gương mặt điển hình cho khoa Công nghệ Thông tin – trường Đại học Sư phạm TP.HCM – chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập – với nhiều phần thi gay cấn hứa hẹn những bất ngờ thú vị. Cuối cùng, là tổng kết trao giải các cuộc thi, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học nhằm động viên, khích lệ tinh thần hăng say học tập và rèn luyện ở sinh viên.

Có lẽ, Ngày hội Công nghệ Thông tin luôn là sự kiện quan trọng được chờ đón trong năm. Có được điều này chính là nhờ những giúp đỡ rất lớn đến từ các nhà tài trợ là các trung tâm, công ty, doanh nghiệp. Ban Tổ chức ngày hội hy vọng sẽ nhận được sự góp sức của các đơn vị để góp phần làm nên một Ngày hội Công nghệ Thông tin năm 2017 thêm thành công, ý nghĩa.