DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

[Góc chuyên gia chia sẻ] Ba Điều Cần Lưu Ý Khi Viết Thư Xin Việc

Thư xin việc là một công cụ rất hữu ích mà bạn không thể bỏ qua khi ứng tuyển một công việc nào đó. Thư xin việc được dùng để giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng về những kỹ năng nổi bật mà bạn có được. Một lá thư xin việc có sự chuẩn bị tốt, chỉn chu sẽ luôn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số điều mà tôi nghĩ rằng các bạn cần lưu ý khi viết thư xin việc.

Đầu tiên, hãy lưu ý rằng thư xin việc không phải là nơi để bạn tâm tình, chia sẻ tất cả mọi suy nghĩ của bản thân dành cho nhà tuyển dụng. Thư xin việc là một công cụ giúp bạn giải thích rõ hơn về động lực và năng lực mình có được, phù hợp với công việc như thế nào. Vì thế, hãy chỉ tập trung vào những thành tích, kỹ năng mà nhà tuyển dụng sẽ có hứng thú, quan tâm thay vì liệt kê tất cả mọi thứ bạn có được.

Thứ hai, đơn xin việc là phương tiện để bạn thể hiện tính cách của riêng mình trước khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV hay hẹn bạn phỏng vấn. Vì thế, đừng cố gắng bắt chước bất kỳ một mẫu thư xin việc nào. Hãy kể lại câu chuyện của riêng mình và nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được con người, tính cách của bạn.

Và cuối cùng, hãy viết một lá thư xin việc thật ngắn gọn. Truyền tải quá nhiều nội dung trong thư có thể khiến nhà tuyển dụng không nắm được điểm nổi bật về bạn. Hãy nhớ, đây chỉ là lời giới thiệu súc tích để khiến nhà tuyển dụng mong muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về bạn qua CV và ở buổi phỏng vấn nhé.      

Phạm Duy – Giám đốc điều hành công ty Talent Mind Education

Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai các chương trình tuyển dụng, phát triển quản trị viên tài năng cho các tập đoàn như Unilever, Nike, Frieslandcampina, P&G, Pepsico, Samsung, Lotte Mart, Sacombank, ACB, VPBank,…