[HCM] Chương Trình Tình Nguyện “Xuân Sẻ Chia 2019”

HẠN CUỐI: 23/1/2019

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình
Sức mạnh tình nguyện kết nối trái tim
Thông điệp tình nguyện trao yêu thương”

Đó là kim chỉ nam, là phương châm của các tình nguyện viên Câu lạc bộ Tình Nguyện Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học, Đại học Y dược Tp.HCM.

Mỗi mùa xuân về, Câu Lạc Bộ luôn mong muốn sẽ mang đến một mùa xuân thật ý nghĩa đến với một miền đất khó khăn và cần sự giúp đỡ. Chương trình tình nguyện xuân thường niên mang tên “Xuân Sẻ Chia” đã đi qua 3 mùa với 3 miền đất khác nhau.

Một miền đất mới, cũng là thách thức với sinh viên tình nguyện

Với mong muốn đem sức trẻ và nhiệt huyết đến những người dân khó khăn, cùng xây đắp nên một mùa xuân thật nghĩa tình, các bạn sinh viên Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học, Đại học Y dược Tp.HCM đã và đang dốc hết sức mình để hoàn thành chương trình tình nguyện “XUÂN SẺ CHIA 2019” sẽ diễn ra vào ngày 25 đến ngày 28/01/2019 tại xã Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Được biết, Gia Bắc là một xã nghèo với điều kiện kinh tế và sinh hoạt khó khăn, địa hình hiểm trở. Hiện tại xã Gia Bắc có khoảng 1.700 người dân với 98% là dân tộc thiểu số sinh sống chủ yếu bằng việc trồng cà phê và chè. Nơi đây là vùng đất thiếu nước sinh hoạt trầm trọng và giao thông còn hạn chế. Các trẻ em ở xã ngoài thời gian học ở trường thì phải ra nương rẫy phụ giúp gia đình. Chính vì vậy, các bạn trẻ muốn góp một phần nhỏ vào giúp người dân nơi đây có một mùa xuân ấm áp hơn nhưng đồng thời đó cũng là thử thách không nhỏ cho các bạn sinh viên khi tổ chức một chương trình dài ngày với số lượng người dân khó khăn nhiều như vậy.

Công tác chuẩn bị đã sắp hoàn tất

Trong suốt hơn một tháng qua, các tình nguyện viên Câu lạc bộ Tình Nguyện Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học, Đại học Y dược Tp.HCM đã cố gắng hoàn thành công tác chuẩn bị cho chương trình được diễn ra tốt đẹp. Các bạn sinh viên ngoài giờ học và thực tập trên trường đã rong ruổi các nẻo đường để bán hàng gây quỹ nhằm hoàn tất kinh phí tổ chức chương trình.

Bên cạnh đó, thành viên Ban văn nghệ cũng đã hoàn tất kịch bản, diễn tập cho các tiết mục đêm văn nghệ Xuân thật hoành tráng. Các chiến sĩ Xuân Sẻ Chia còn được tập huấn về tầm soát sức khỏe, trau dồi kiến thức chuyên môn để tổ chức buổi tầm soát và tuyên truyền bệnh huyết áp cho người dân một cách chuẩn xác nhất.

Sự kiện Quyên góp quần áo cũ/hiện kim, hiện vật cho chương trình tình nguyện Xuân Sẻ Chia 2019 đã diễn ra vào ngày 14/01/2019 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và sinh viên Đại học Y Dược Tp.HCM.

Khó khăn còn tồn đọng

Vì kinh phí tổ chức chương trình lớn (lên đến 100 triệu đồng), nhưng số tiền quyên góp, tài trợ và gây quỹ chưa đủ, còn nhiều hạn chế vì các bạn sinh viên không có nhiều thời gian và kinh tế nên kinh phí dự kiến cho 200 phần quà cho hộ dân, 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn chưa đủ. Câu lạc bộ rất mong nhận được sự giúp đỡ từ phía các nhà hảo tâm, nhà tài trợ để hoàn thành kinh phí, tổ chức chương trình được thành công, tốt đẹp.

Mọi hiện kim xin vui lòng quyên góp về:
Tên tài Khoản: Trương Thị Kiều Oanh
Số tài khoản: 0161001676220
Tại ngân hàng: VIETCOMBANK phòng giao dịch Bến Ngự, TP.Huế
Nội dung: Chuyển khoản ủng hộ Chương trình Xuân Sẻ Chia 2019 kèm tên nhà hảo tâm/đơn vị tài trợ.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc liên hệ quyên góp, ủng hộ quý vị có thể liên hệ đến:
– Trương Thị Kiều Oanh (Cử nhân Điều Dưỡng 2016 – Chủ nhiệm CLB Tình Nguyện): 0766.597.517
– Huỳnh Trâm Huỳnh Thị Bích Trâm (Cử nhân Điều Dưỡng 2017 – Phó chủ nhiệm CLB Tình Nguyện): 0937.589.260
Hoặc qua email: clbtinhnguyen.yds@gmail.com
Hoặc thông qua Fanpage: https://www.facebook.com/groups.tinhnguyen.yds/

Ban chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Tình Nguyện Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học, Đại học Y dược Tp.HCM xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ đến từ các đơn vị tài trợ, bảo trợ truyền thông, quý mạnh thường quân và nhà hảo tâm.

Bài viết: Tùng Linh

Hình ảnh: Ban truyền thông CLB Tình nguyện Khoa ĐD-KTYH, ĐH Y Dược Tp.HCM