[HCM] Hội Sách TP. Hồ Chí Minh 2018 Lần 10 Tại Công Viên Lê Văn Tám

[HCM] Hội Sách TP. Hồ Chí Minh 2018 Lần 10 Tại Công Viên Lê Văn Tám

Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được của 9 lần Hội sách trước theo định kỳ hai năm một lần, nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo bạn đọc, tôn vinh văn hoá đọc, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/04 và Ngày Sách bản quyền thế giới 23/04 hàng năm, Ủy Ban Nhân dân Thành phố đã cho phép tổ chức “Hội sách TP Hồ Chí Minh lần X – 2018”, từ ngày 19.03 đến 25.03.2018 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP.HCM. Với tính chuyên nghiệp ngày càng cao, quy mô ngày càng lớn, so với Hội sách TP.HCM lần IX – 2016, Ban Tổ chức Hội sách TP.HCM lần X – 2018 xin được nêu ra một số nét mới như sau:

 • Tổng số gian hàng lần này: gần 1.000 gian hàng tiêu chuẩn, tăng 25% – 30% số lượng gian hàng so với Hội sách TP.HCM lần IX – 2016.IMG_6937IMG_6911IMG_0747IMG_0708IMG_0683IMG_0644
 • Tổng số đơn vị tham gia: gần 200 đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực xuất bản trong nước và nước ngoài, phát hành sách và các Kinh doanh các mặt hàng VPP, VHP, Dụng cụ học tập, Đồ chơi trẻ em, Hàng lưu niệm, Công ty công nghệ, các Trung tâm Ngoại ngữ, Trường Quốc tế, trường học.
 • Với dự kiến có khoảng 35000 tên sách với hơn 35 triệu bản sách được trưng bày và bán tại Hội sách TP Hồ Chí Minh lần X – 2018.
 • Hội sách năm nay có sự tham gia của các đơn vị nước ngoài như: NXB Oxford University Press, Cambridge, National Geographic, Macmillan, NXB Sage, NXB Houghton Mifflin Harcourt, NXB Harmonia Mundi, NXB Hachette _ Sách tiếng Pháp, NXB Cornelson, NXB Kletz, NXB Heuber – Sách tiếng Đức, tập đoàn Kinokuniya _ Sách Tiếng Nhật, Hiệp hội các NXB Đông Nam Á… Đặc biệt năm nay có sự tham gia của các Nhà cung cấp Văn phòng phẩm dụng cụ học sinh cao cấp đến từ các nước Tây Ban Nha, Nhật bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philipines…
 • Khu vực Triển lãm sách và hình ảnh:
  • Từ cổng chính Hai Bà Trưng đến Sân khấu Trung tâm: trưng bày, giới thiệu đến đông đảo bạn đọc những hình ảnh về Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh qua 10 lần hình thành và phát triển.
  • Bố trí 08 gian hàng triển lãm hình ảnh – trưng bày sách chuyên đề theo ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần X – 2018.
   • Khu vực Sân khấu Trung tâm:
  • Nơi tổ chức Lễ khai mạc và Lễ bế mạc Hội sách, tổ chức các sự kiện lớn của ngành xuất bản, các chương trình tọa đàm, giao lưu giữa tác giả – tác phẩm với bạn đọc nhằm giới thiệu những tác phẩm mới…
  • Điểm mới tại Hội sách lần này để tăng tính phục vụ cho Quý bạn đọc, Quý khách hàng một cách tốt nhất trong suốt thời gian diễn ra Hội sách, Ban Tổ chức đã tính toán và lên phương án dựng nhà không gian lớn “nhà bạt lớn” nhằm phục vụ cho các chương trình tại sân khấu trung tâm, việc dựng Nhà không gian lớn giúp cho các hoạt động tại đây được chủ động, chính quy hơn, không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của Hội sách mà còn giúp cho độc giả khi tham gia các chương trình – hoạt động tại đây được thoải mái hơn.
   • Khu vực Đọc sách miễn phí và khu vực vui chơi của trẻ em với diện tích hơn 400m2, có phong cách trang trí sinh động, hấp dẫn, nhiều khu vực trưng bày hàng phục vụ các em thiếu nhi Tuổi teen, cùng các chương trình hoạt náo sôi nổi phù hợp với lứa tuổi của các em như: Thi ghép mô hình trò chơi, Thi Kể chuyện – vẽ tranh theo sách do Công ty FAHASA và các Công ty – Đơn vị Sản xuất – Kinh doanh Đồ chơi Trẻ em phối hợp thực hiện…
   • Khu vực trao đổi và mua bán bản quyền: Ban Tổ chức dành riêng 09 gian hàng tiêu chuẩn nhắm giúp cho các NXB, các Công ty Truyền thông Văn hóa trong nước và nước ngoài có điều kiện tìm hiểu, liên kết, trao đổi và mua bán những tác phẩm mới, có giá trị, góp phần làm phong phú thêm nguồn sách, nâng cao giá trị văn hóa cho bạn đọc cả nước.
   • Khu vực trưng bày và bán sản phẩm Công nghệ mới, Bút điện tử, Thiết bị đọc và các Thiết bị giáo dục điện tử.
   • Khu vực giới thiệu và bán hàng online (Thương mại Điện tử): khuyến khích các công ty bán hàng trực tuyến tạo sự trẻ trung, năng động, hình thức hoạt động sôi nổi phù hợp với giới trẻ.
   • Nhiều chương trình hoạt động giao lưu, Tọa đàm, Đố vui, giới thiệu tác giả, tác phẩm mới nhất, tọa đàm… Tất cả hứa hẹn sẽ đem đến cho độc giả “sân chơi” đầy thú vị và bổ ích khi đến tham quan – mua sắm. Các chương trình được diễn ra tại khu vực Sân khấu Trung tâm, Nhà hoạt động chuyên đề 1 và 2 vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối suốt 07 ngày từ ngày 19.03 đến 03.2018 tại Hội sách TP.HCM lần X – 2018 (các đơn vị đăng ký với BTC).
   • Chương trình khuyến mãi từ ngày 19.03 đến 25.03.2018 với mức giảm giá từ 10%đến 20% dành cho tất cả các mặt hàng sách, đồ dùng học tập, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm và khách hàng sẽ nhận ngay quà tặng lưu niệm khi mua hàng. Đặc biệt, trong 03 ngày cuối cùng diễn ra Hội sách, từ ngày 23.03.2018 đến ngày 25.03.2018, bạn đọc sẽ có cơ hội sở hữu những quyển sách yêu thích với mức giá giảm lên đến 50% cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đi kèm là các món quà lưu niệm tại các gian hàng trong Hội sách.
   • Ngoài ra để phục vụ cho bạn đọc đến tham quan tại Hội sách, Ban Tổ chức còn kết nối mạng internet không dây wifi miễn phí phủ sóng toàn bộ Hội sách nhằm phục vụ bạn đọc, tạo sự thuận tiện cho bạn đọc trong việc tra cứu, cập nhật thông tin các chương trình hoạt động của Hội sách được liên tục…

 

Điểm qua những nét mới của Hội sách năm nay có thể thấy Hội sách TP. Hồ Chí Minh đã trở thành sự kiện văn hóa nhiều ý nghĩa, nơi tập trung những hoạt động văn hóa đọc có quy mô lớn duy nhất hiện nay, có sức hấp dẫn mạnh mẽ, sự lan tỏa rộng khắp, trở thành sự tự hào, niềm mong đợi và là nhu cầu của nhiều tầng lớp nhân dân Thành phố và cả nước nói chung.