[HCM] Lễ Hội Lồng Đèn Khổng Lồ 2017 – 2018

Lễ hội đèn lồng khổng lồ lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, diễn ra trong 45 ngày, từ ngày 8-12-2017 đến 21-1-2018 tại Khu đô thị Vạn Phúc, QL13, quận Thủ Đức. 

Năm ngoái, lễ hội đã diễn ra tại Hà Nội, nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Đến với TP.HCM lần này, Lễ hội đèn lồng khổng lồ là một trong những lễ hội sôi động và hấp dẫn được tổ chức chào đón Noel và tết dương lịch 2018. 

Các nghệ nhân đã mất nhiều tháng để làm ra những chiếc đèn lồng tinh xảo, cầu kỳ và mang đậm màu sắc truyền thống với các biểu tượng và câu chuyện văn hóa nổi tiếng như: Sơn Tinh – Thủy Tinh, Thánh Gióng, Tháp Thiên Mụ, Tháp chín tầng… Không chỉ có những chiếc đèn lồng mang hình dáng truyền thống, các nghệ nhân còn tạo ra những tác phẩm sáng tạo với nhiều hình thù như: 12 con giáp, khủng long, hay các nhân vật hoạt hình mà các bé yêu thích cùng 45 công trình đèn lồng khổng lồ trong khuôn viên rộng 5ha.

Lễ hội không chỉ thu hút rất đông du khách tới tham quan, chụp ảnh lưu niệm mà còn bởi nhiều chương trình sôi động được tổ chức trong những ngày lễ hội như: chương trình ca nhạc đặc sắc hằng đêm, vui chơi giải trí, ẩm thực, những gian hàng giới thiệu thời trang, đặc sản của Viet Nam và Hàn Quốc.

Hoạt động nghệ thuật từ các trung tâm hỗ trợ cộng đồng, trại trẻ mồ côi, trường khuyết tật… nhằm giúp các em có cơ hội kết nối xã hội.

 

Một số hình ảnh đèn lồng khổng lồ đã được thắp sáng