[HN, HCM] Sự Kiện – Ngày Hội Sách Châu Âu Lần Thứ 8 2018 (Vào Cửa Tự Do)

Hà Nội: 05 – 17/05/2018Viện Goethe, L’Espace, Casa Italia

—TP HCM: 12 – 20/05/2018

IDECAF, Thư viện khoa học tổng hợp, Salon văn hóa Cà phê thứ bảy, Đường sách Nguyễn Văn Bình

Thông tin từ Viện Goethe:Sự kiện “Những ngày văn học châu Âu” lần thứ tám tại Hà Nội mời các bạn khám phá và đọc sách ngoại văn mới được chuyển sang Việt ngữ. Đây là lần thứ 3 sự kiện được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Mười nước châu Âu mang đến ngày hội văn học sôi động này rất nhiều hoạt động dành cho khán giả yêu văn học như Đọc sách cùng tác giả, Giới thiệu sách, Hội thảo, Trao đổi, Triển lãm và cả chiếu phim.

Từ năm 2011, Những Ngày Văn Học Châu Âu đã được EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán Châu Âu tổ chức thường niên tại Hà Nội. Sự kiện đã vươn rộng tới cả thành phố Hồ Chí Minh là bằng chứng rõ nhất cho thấy sự quan tâm của độc giả Việt Nam tới văn học châu Âu. Năm nay có nhiều sách hơn, nhiều hoạt động hơn, nhiều cơ hội giúp cho công chúng tìm hiểu tốt hơn về văn học, phong cách sống và văn hóa châu Âu. Với rất nhiều loại sách truyện đến từ Áo, Đan Mạch, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Wallonie-Bruxelles (Bỉ), Phần lan, Thụy điển và CH Séc chắc chắn mỗi độc giả sẽ tìm thấy ở đây điều mình quan tâm.

Những ngày văn học châu Âu sẽ được các đơn vị thành viên khai mạc ngày 5/5 tại Làng châu Âu tại Vườn hoa Lý Thái Tổ cạnh Hồ Hoàn Kiếm.

Những cuốn sách Đức sẽ được giới thiệu tại Viện Goethe. Tác giả Eugen Ruge giới thiệu bản dịch cuốn „Thời nắng lịm“ của ông, và bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết sẽ được giới thiệu vào ngày hôm sau. Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm mười cuốn đầu tiên trong bộ sách khoa học „Thế nào và Tại sao“ của Tessloff; bản dịch mới tác phẩm „Cái trống thiếc“ của Günter Grass, và cuốn sách trẻ em „Snöfrid ở miền đồng thảo – Câu chuyện giải cứu xứ Bắc hoàn toàn khó tin“ của Andreas H. Schmachtl. Cuối cùng là một buổi thuyết trình về đề tài “Kafka đi xem phim”.

Ba địa điểm diễn ra sự kiện tại Hà Nội bao gồm Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm văn hóa Pháp L’ESPACE và Trung tâm văn hóa Ý Casa Italia. Tại TP. Hồ Chí Minh, nơi tổ chức sự kiện là IDECAF, Thư viện khoa học tổng hợp, Salon văn hóa Cà phê thứ bảy và đường sách Nguyễn Văn Bình.