[HN] Hội Sách Xuân 2018 – Hội Sách Cũ Lớn Nhất Trong Năm (Vào Cửa Tự Do)

Đọc sách và mua sách đầu năm là nét văn hóa lâu đời của người Hà Nội, dẫu cho cuộc sống tấp nập, vội vã đang cuốn đi những quỹ thời gian quý báu của mỗi người. Và để cho thú sưu tầm sách, thú đọc sách vẫn là nét văn hóa đẹp còn lưu lại chốn Hà thành, Hội sách cũ Hà Nội tổ chức HỘI SÁCH XUÂN 2018, hội sách cũ lớn nhất trong năm tại Hồ Văn (đối diện cổng chính Văn Miếu), thời gian: 8h00 đến 22h00 hằng ngày từ ngày 06/03 đến 11/03/2018.

Đây có thể coi là hội sách cũ lớn nhất trong năm 2018 với gần 20 tấn sách cũ, mới thuộc đủ mọi lĩnh vực: văn học, lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh doanh, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, ngoại văn, đông tây y, giáo trình cho sinh viên, truyện tranh… với mức giá từ 1k – 5k – 10k trở lên, giảm giá từ 35% đến 60% sách mới và tất nhiên, cũng sẽ có nhiều đầu sách quý, hiếm có giá trị cao phục vụ cho quý độc giả và còn nhiều món quà lì xì đầu xuân thú vị khác.

Đến với hội sách cũ độc giả còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập báo xuân xưa. Vượt ngoài vai trò của một sản phẩm báo chí, những giai phẩm Xuân đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt và cũng có thể nói là riêng biệt của ngày Tết Việt Nam. Những giai phẩm Xuân, bên cạnh độ đặc sắc về nội dung bởi việc được đầu tư tâm sức hơn hẳn những số báo bình thường, nó còn mang những tâm tư, tình cảm hay đặc thù của đời sống nhân sinh qua từng giai đoạn nhất định. Đồng thời, sự chăm chút công phu về mặt mỹ thuật cũng là một trong những điều làm nên sự đặc biệt cho giai phẩm Xuân trong suốt 100 năm qua.

Ngày xuân, trong tiết trời se lạnh, lây phây mưa phùn, cầm một cuốn sách cũ, lật giở từng trang, đọc trong đó tri thức người xưa, ngẫm hiện tại, có thể nghiệm ra rất nhiều điều cho cuộc sống. Hay đơn giản hơn, ngắm một cuốn sách cũ, những hình vẽ, nét chữ trong đó như đang hiện lên cả một không gian xưa xa xôi lạ lẫm nhưng thật nhiều thú vị. 

Thưởng ngoạn, đọc sách, sưu tầm sách trong ngày xuân cũng là một nét đẹp không nên để mai một mà như một thú vui xuân “ôn cố tri tân” thú vị.

>> Theo dõi tại trang sự kiện