[HN] Sự Kiện Giao Lưu Mỹ Thuật Quốc Tế Hanoi March Connecting 2018 (Vào Cửa Tự Do)

HANOI MARCH CONNECTING là sự kiện Giao lưu Mỹ thuật Quốc tế thường niên diễn ra tại Trường Đại Học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được tổ chức lần đầu năm 2016

Mỗi kỳ sự kiện thường gồm có hai phần chính:

TRIỂN LÃM nghệ thuật với những tác phẩm đã hoàn thiện do các họa sĩ mang tới được trưng bày tại Phòng triển lãm của trường

WORKSHOP là chương trình các họa sĩ sáng tác trực tiếp trong không gian của trường đại học trước sự quan sát của sinh viên và công chúng. Các tác phẩm được sáng tác trong workshop sau đó cũng được trưng bày trong một triển lãm khác tiếp nối triển lãm tại Trường.

Như tên gọi, sự kiện nghệ thuật Kết Nối Tháng Ba Hà Nội – HANOI MARCH CONNECTING được tổ chức với mục đích tạo ra sự giao lưu kết nối nghệ thuật. Sự kết nối, trao đổi được đan chéo qua lại giữa giảng viên, sinh viên trường Mỹ thuật Công nghiệp, sinh viên các trường nghệ thuật ở Hà Nội, các nghệ sĩ Việt Nam và đặc biệt là các nghệ sĩ quốc tế… Đối tượng chính mà ban tổ chức Hanoi March Connecting hướng tới là sinh viên và người yêu nghệ thuật.

Trong sự kiện này, Sinh viên (Đại học MTCN nói riêng và các trường nghệ thuật ở Hà Nội nói chung) cùng người yêu nghệ thuật sẽ được thấy một cách trực tiếp công việc của các giảng viên, các hoạ sỹ quốc tế và trong nước triển khai một tác phẩm ngay trong không gian mở. Ngoài ra người yêu nghệ thuật và giới chuyên môn có thể giao lưu, trao đổi trực tiếp nhằm hiểu thêm về tác phẩm cũng như chia sẻ về đời sống nghệ thuật của các nghệ sĩ. Thay vì phải đi nhiều nơi để xem nghệ thuật, người yêu nghệ thuật có một điểm đến để chiêm ngưỡng

Một nấc thang mới trong “sự kết nối” này là không gian rộng mở, luôn chào đón các nhà sưu tập muốn có được tác phẩm hay của các nghệ sĩ khắp ba miền cũng như các nghệ sĩ quốc tế. Ngoài ra các hoạ sỹ có thêm một sân chơi để làm việc cạnh nhau, phô diễn kỹ năng của mình cũng như học hỏi kỹ thuật của người khác. Sự giao lưu bằng tác phẩm, bằng công việc luôn là sự giao lưu hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, sinh viên và người yêu nghệ thuật còn có thể hiểu thêm về văn hóa được mang đến từ các nước.

Sau hai lần được tổ chức thành công, HANOI MARCH CONNECTING đã xây dựng được “thương hiệu” và trở thành sự kiện thu hút được sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo công chúng. Năm 2018, Hanoi March Connecting được tổ chức lần thứ 3 với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ trong nước và hơn 50 nghệ sĩ đến từ 18 nước: Ấn Độ, Brazil; Brunei; Cộng hòa Dominica; Đức; Indonesia; Italia; Nhật; Nepal; Malaysia; Mỹ, Myanmar; Trung Quốc; Philippines; Singapore; Hàn Quốc; Đài Loan; Thailand. So với hai lần trước, Hanoi March Connecting 2018 có sự đột phá về quy mô và số lượng nghệ sĩ được mời tham dự. Ban tổ chức tin tưởng rằng sự kiện sẽ diễn ra thành công, hy vọng Hanoi March Connecting sẽ xứng đáng là 1 trong 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA TIÊU BIỂU của năm 2018.

CHƯƠNG TRÌNH

Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế

•  Khai mạc: 18h, Thứ Hai, 26/3/2018
  • Địa điểm: Mỹ Thuật Công Nghiệp, 360 đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

(Khai mạc triển lãm tranh, tượng; màn trình diễn thời trang với hai bộ sưu tập của NTK Lê Hà và họa sĩ Thu Trần.)

Triển lãm kéo dài tới ngày 30/3/2018.

Vào cửa tự do

Workshop sáng tác được diễn ra trong các ngày 27,28,29/3/2018 tại nhiều không gian khác nhau trong trường Đại học MTCN.

• Hội hoạ
  • Đồ Hoạ
  • Điêu Khắc/Gốm

Triển lãm Trưng bày các tác phẩm của Hanoi March Connecting các năm 2016-2017-2018

• Khai mạc: 17h ngày 31/3/2018
  • Địa điểm: 29 Hàng Bài, Hà Nội.
  • Vào cửa tự do.