Học Bổng Toàn Phần Của Quỹ Quốc Tế Hosei (HIF), Nhật Bản 2016 – 2017

Ứng viên được chào đón nộp đơn đăng kí học bổng Tài trợ Nghiên cứu Quốc tế của Qũy Quốc tế Hosei (HIF – Hosei International Fellowship) để thực hiện các chương trình nghiên cứu không cấp bằng tại Đại học Hosei dưới sự chỉ đạo và/hoặc sự phối hợp với các giảng viên và các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hosei. Học bổng cũng đón chào sự tham gia của các học giả trẻ quốc tế hiện đang ghi danh vào một chương trình Tiến sĩ. Học bổng được trao trong thời gian 6-12 tháng và mỗi suất sẽ có giá trị là 300.000 ¥ mỗi tháng. Hạn chót nộp đơn là ngày 05/06/2015.

Năm 1980, Đại học Hosei, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, đã thành lập Quỹ quốc tế Hosei (HIF) để thúc đẩy hợp tác quốc tế trong nghiên cứu học tập và học bổng. Là một chương trình được HIF tài trợ, các học giả có thể tham gia nộp hồ sơ cho chương trình học bổng HIF, còn được gọi là chương trình học bổng Tài trợ Nghiên cứu Quốc tế. Học bổng cũng đón chào sự tham gia của các học giả trẻ quốc tế hiện đang ghi danh vào một chương trình Tiến sĩ để thực hiện các chương trình nghiên cứu không cấp bằng tại Đại học Hosei dưới sự chỉ đạo của và / hoặc phối hợp với các giảng viên và các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hosei. Dự kiến sự ​​hợp tác chung và phối hợp giữa ứng viên với Hosei giảng viên sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển năng lực nghiên cứu của trường đại học Hosei.

Đơn vị cấp học bổng: Quỹ Quốc tế Hosei (HIF).

Đối tượng: Nghiên cứu sinh quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Số lượng: Từ 2-3 suất, tùy thuộc vào thời gian học bổng có giá trị.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong khoảng từ 6-12 tháng. Năm học bắt đầu vào tháng 04/2016 và kết thúc vào tháng 03 năm sau; tuy vậy ứng viên có thể thực hiện nghiên cứu ngay từ tháng 04 hoặc tháng 10/2016.

Giá trị học bổng:

– Hỗ trợ học phí: ¥300,000/tháng

– Hỗ trợ đi lại và các khoản hỗ trợ khác: Ứng viên có thể được hỗ trợ một hoặc toàn phần chi phí đi lại theo hướng đi và đến Nhật Bản, tối đa là ¥300,000 đối với vé 2 chiều và ¥150,000 đối với vé 1 chiều. Để nhận được hỗ trợ chi phí di chuyển đến Nhật Bản, ứng viên cần phải là một công dân sinh sống tại một quốc gia khác; để nhận được hỗ trợ chi phí di chuyển khỏi Nhật Bản, ứng viên cần phải rời khỏi nước Nhật trong vòng 30 ngày kể từ khi hoàn thành dự án nghiên cứu. Ứng viên còn có thể nhận được hỗ trợ từ cố vấn nghiên cứu, được tham gia vào các buổi semina cũng như được sử dụng cơ sở vật chất của Đại học Hosei. Ngoài ra, ứng viên còn được cung cấp 1 văn phòng nghiên cứu chung, 1 PC cá nhân và mã ghi danh tại Đại học Hosei.

– Hỗ trợ nhà ở: Đại học Hosei sẽ cung cấp cho ứng viên 1 căn hộ đầy đủ tiện nghi nếu có yêu cầu. Tuy nhiên, chi phí thuê nhà do ứng viên tự chi trả (khoảng ¥100,000/tháng và có thể thay đổi theo từng năm).

Yếu tố lựa chọn: Không rõ.

Lưu ý: Thông báo kết quả vào ngày 04/12/2015.

Yêu cầu:

– Là công dân nước ngoài (bao gồm người không quốc tịch, người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản)

– Hiện nay được ghi danh vào một chương trình Tiến sĩ, giữ bằng Tiến sĩ, hoặc tương đương và được công nhận bởi trường đại học.

– Sử dụng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh lưu loát

– Không quá 39 tuổi tính đến ngày 01/04/2016

– Không phải là một người đã từng nhận học bổng này

Thời hạn nhận hồ sơ: 05/06/2015.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên phải nộp đơn đăng kí theo đường bưu điện, với địa chỉ như sau:

Coordinator, HIF Foreign Scholars Fellowship

International Office, Global Education Center, Hosei University

2-17-1 Fujimi, Chiyoda-ku, Tokyo 102-8160 Japan

Fax: +81-3-3264-4624

E-mail: hif@hosei.ac.jp

Link download đơn đăng kí: http://www.global.hosei.ac.jp/wp-content/uploads/2015/03/gansyo.pdf

Xem thêm thông tin: http://www.global.hosei.ac.jp/en/researchers/hif/