Hôm Nay Là Ngày Đầu Tiên Thực Tập

Hãy để ngày đầu tiên của một sinh viên thực tập trở nên ấn tượng không chỉ đối với chính bạn mà còn đối với những người sẽ cùng đồng hành trong suốt hành trình thực tập. Internship.edu.vn xin chia sẻ 5 lời khuyên từ các chuyên gia Kỹ Năng Chuyên Nghiệp để giúp các bạn sinh viên thật ấn tượng trong ngày đầu tiên thực tập.

1. Trang phục, cặp xách, giày dép

Đừng để cấp trên hay đồng nghiệp, cán bộ hướng dẫn nghĩ rằng bạn còn đang là một nhân viên thực tập, thông qua phong cách ăn mặc để bạn có được sự tôn trọng từ họ và cũng là cách giúp bạn hòa vào văn hóa chung của doanh nghiệp nhanh hơn. Chỉ cần sơ mi trắng, hay sáng màu, quần âu phẳng phiu là được rồi.

2. Sự nhiệt tình

Dù công việc không đòi hỏi bạn phải đi sớm về muộn nhưng cũng không nên quá tùy tiện.Nếu công ty bạn đang thực tập có làm thêm giờ mặc dù biết mình không hỗ trợ được nhiều nhưng bạn hãy ở lại cùng mọi người và xem có ai cần nhờ gì không. Hãy nhớ rằng sự nhiệt tình với công việc trong những ngày đầu tiên đi thực tập chìa khóa để sau này cấp trên có giữ lại bạn làm nhân viên không.

3. Giữ lửa nhiệt tình mọi lúc mọi nơi

Trong những ngày đầu tiên đi làm, bạn rất nhiệt tình, rất yêu thích công việc, thân thiện và háo hức những thử thách mới. Tuy nhiên, không sớm thì muộn cảm giác này cũng nhạt phai. Điều này rất bình thường, dễ hiểu trong ngày đầu tiên. Nhưng đừng bao giờ quên bạn đã vất vả và khó khăn như thế nào để nhận được công việc này. Vì vậy, hãy luôn cố gắng thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc và nhiệt tình các bạn nhé.

4. Nên có lời chào và thể hiện mục tiêu phấn đấu cho cán bộ hướng dẫn của bạn để họ biết bạn là người nghiêm túc và có ý chí.

Trong tuần thực tập đầu tiên, bạn cần gặp gỡ lãnh đạo phòng/ban bạn thực tập để nêu ra những mục tiêu cần đạt được. Thảo luận về những vấn đề bạn muốn tìm hiểu hay những kỹ năng bạn muốn có được sau kỳ thực tập. Luôn giữ thái độ tích cực với công việc cho dù nó đơn giản hay nhàm chán ra sao. Đặc biệt, bạn cần hỏi rõ về nhiệm vụ, công việc cụ thể và chỉ tiêu trước khi bắt tay vào công việc.

5. Đừng ngại đặt câu hỏi

Đừng ngại đặt câu hỏi. Đó là một cách tốt để cho thấy mức độ chuyên tâm với công việc và khả năng kết nối vấn đề. Một điểm quan trọng nữa đó là đừng quá quả quyết hay thể hiện bản thân quá nhiều, nhưng hãy sẵn sàng xung phong khi “sếp” đề nghị giúp đỡ.

Một vài chia sẻ trên đây mong sẽ giúp được phần nào các bạn sinh viên thực tập. Khó khăn không làm mình chùn bước mà chỉ làm cho sinh viên chúng ta có thêm nguồn sức mạnh để hoàn thành thật tốt mọi việc.

Nguồn: http://www.kynangchuyennghiep.vn/