Hướng Dẫn Dùng Keyword Planner – Công Cụ Lập Kế Hoạch Từ Khoá

Hướng dẫn dùng công cụ Keyword Planner, hỗ trợ các webmaster tạo chiến dịch quảng cáo và SEO.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa. Nhưng Google Adword Keyword Planner luôn được ưu tiên hàng đầu. Điều này hoàn toàn có thể được lý giải bởi những công dụng mà công cụ này mang lại:

  • Giúp tìm kiếm ý tưởng từ khóa hay ý tưởng nhóm quảng cáo dựa trên từ, cụm từ mô tả sản phẩm hay dịch vụ hay những sản phẩm có liên quan. Bạn có thể nhập hay tải lên danh sách từ khóa để tạo danh sách mới kết hợp giữa các từ khóa.
  • Giúp bạn thấy thống kê lịch sử, số lần mà mọi người đã tìm kiếm từ khóa. Ngoài ra còn thấy mức độ cạnh tranh của từ khóa đó là cao, thấp hay bình thường.
  • Bạn sẽ nhận được ước tính lưu lượng truy cập, số lượng nhấp và số lần hiển thị từ khóa. Những con số này có thể giúp bạn nhận được cho một giá thầu và số tiền ngân sách nhất định.

Để có thể sử dụng được công cụ lập kế hoạch từ khóa Google Adword Keyword Planner bạn cần phải có một tài khoản Google. Nếu chưa bạn hoàn toàn có thể đăng kí hoàn toàn miễn phí. Sau khi đã có tài khoản và đăng nhập xong, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch từ khóa:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://adwords.google.com//ko/KeywordPlanner/Home Khi đó bạn click chuột vào “Tiềm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục”.
  • Bước 2: Nhập một hoặc nhiều mục vào các hộp sau: “Sản phẩm hoặc dịch vụ” “Trang đích của bạn” “Danh mục sản phẩm của bạn”
  • Bước 3: Sau khi đã điền xong các hộp mục bạn click vào mục “Lấy ý tưởng” để xem xét từ khóa của bạn từ những tab xuất ra là từ tab “Ý tưởng nhóm từ khóa” hoặc “ Ý tưởng từ khóa”. Tùy mục đích sử dụng bạn sẽ click vào “Ý tưởng nhóm quảng cáo” hoặc “Ý tưởng từ khóa” để có bộ từ khóa.

Mẹo hỗ trợ công cụ lập kế hoạch từ khóa tốt nhất

  • Thêm ý tưởng từ khóa: Để thêm được nhiều từ khóa vào nhóm quảng cáo, bạn hãy nhấp vào nhóm quảng cáo. Sau đó nhấp vào mũi tên đôi » bên cạnh từ khóa muốn thêm.
  • Loại bỏ ý tưởng: Bạn muốn loại bỏ từ khóa trong nhóm quảng cáo hãy nhấp vào nhóm quảng cáo. Sau đó nhấp vào X nằm bên cạnh từ khóa bạn muốn loại bỏ. Để loại bỏ toàn bộ nhóm quảng cáo bạn hãy nhấp vào X bên cạnh nhóm quảng cáo đó.
  • Thay đổi phạm vi giá thầu: Điều chỉnh phạm vi giá thầu CPC tối đa. Việc này có thể lấy được ước tính nhấp chuột và ước tính chi phí cho các từ khóa trong kế hoạch.

Nguồn: Guru.edu.vn